Tiểu sử của nhóm Exo những hot boy xứ Hàn

NHóm EXO là nhóm nhạc có quyền lực nhất của KPOP hiện nay, đi kèm là những thành viên EXO cũng đã sở hữu được một lượng fan hâm mộ khủng nhất ở các nhóm nhạc KPOP hiện nay. Hãy cùng mình tìm hiểu về Tiểu sử của nhóm Exo

 Tiểu sử của nhóm Exo

tieu-su-cua-nhom-exo

EXO đã chính thức cho ra mắt ngày 8/4/2012. EXO là cái tên chung của bộ đôi nhóm nhạc nam “song sinh” đã được thành lập bởi SMTOWN (hay S.M.Entertainment): EXO-K và EXO-M, bao gồm có tổng cộng 12 thành viên mang quốc tịch là Hàn Quốc và Trung Quốc đã được chia đều về hoạt động ở hai nhóm.

Tên “EXO” đã được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn có một nguồn năng lượng khá dồi dào”. Có thể thấy rõ điều này ở trong các video, hình ảnh về EXO đã thường có dòng chữ: “From. EXO Planet”. Hai chữ cái “K” và “M” là viết tắt ám chỉ ngôn ngữ mà cả hai nhóm thể hiện ở trong các bài hát: chữ K là chữ viết tắt của từ “Korean” (tiếng Hàn Quốc) và tương tự chữ M là chữ viết tắt của từ “Madarin” (tiếng Quan Thoại).

Lí giải cho từ “song sinh” là bởi vì EXO-K và EXO-M đã được định hướng “đã, đang và sẽ luôn gắn bó rất mật thiết với nhau như là một cặp song sinh”: Cả hai nhóm đã được thành lập vào cùng một khoảng thời gian; dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào cùng một ngày ở tại cả Hàn Quốc (với EXO-K) và cả Trung Quốc (với EXO-M); đồng thời, là họ luôn phát hành, quảng bá nhiều các ca khúc của mình vào cùng một thời điểm tại cả 2 quốc gia và không chỉ trên thị trường truyền thống mà cả trên cả các website âm nhạc có tên tuổi như là MelOn, Doshirak, Soribada, Naver Music ở tại Hàn Quốc; Baidu, sina, hay SOHU Music ở tại Trung Quốc hay là thậm chí là chợ nhạc điện tử lớn nhất ở thế giới hiện nay iTunes. Thêm vào đó, thì các ca khúc của họ đã luôn luôn là một, chỉ khác là đã được thể hiện ở hai ngôn ngữ khác nhau: tiếng Hàn Quốc và cả tiếng Quan Thoại.

Với sự đầu tư khá kỹ lưỡng từ phía SMTOWN, EXO đã được coi như là quân át chủ bài tiếp theo của công ty này đã chiếm lĩnh thị trường không chỉ ở tại Hàn Quốc, Trung Quốc mà là cả thế giới.

Tiểu sử các thành viên EXO

Tiểu sử của SuHo

tieu-su-cua-nhom-exo

SuHo thuộc nhóm EXO tên thật là Kim Joon myun (sinh vào ngày 22 tháng 5 năm 1991), thường đã được biết đến với một nghệ danh Suho, là một ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, và nhóm trưởng của nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment đã thành lập và quản lý.

Anh đã được S.M. Entertainment phát hiện và đã tuyển chọn vào năm 2008, anh là một người trở thành thực tập sinh của một công ty sớm nhất trong các thành viên của EXO. Trước khi cho ra mắt cùng với EXO, Suho đã xuất hiện ở trong bộ phim điện ảnh Attack on the Pin-up Boys vào năm 2007 và video âm nhạc cho bài hát “HaHaHa Song” của nhóm nhạc nam TVXQ vào năm 2008.

Suho đã được công bố là một thành viên chính thức thứ mười của EXO vào ngày 15 tháng 2 và  sau đó ra là cho ra mắt công chúng cùng với nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Tiểu sử của Baek Hyun

tieu-su-cua-nhom-exo

Baekhyun  đã được sinh ra vào ngày 6 tháng 5 năm 1992 ở tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Năm 2011, khi anh đang theo học ở tại trường trung học Jungwon, Baekhyun đã tham gia vào một ban nhạc của trường và đã giành giải thưởng ở tại một chương trình biểu diễn nhạc rock địa phương.

Khi đang chuẩn bị cho kì thi đại học, thì anh đã được nhân viên của S.M. Entertainment phát hiện và đã trở thành thực tập sinh của công ty. Baekhyun đã từng cho biết Rain là một trong những người đã gây ảnh hưởng tới quyết định để trở thành một ca sĩ của mình.

Byun Baek-hyun đã thường được biết đến với một nghệ danh Baekhyun, là một nam ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Quốc, là  thành viên của nhóm nhạc nam Hàn-Trung Quốc EXO do S.M. Entertainment đã thành lập và quản lý. Baekhyun là một trong những thành viên cuối cùng đã gia nhập vào EXO và đã được công bố là một thành viên chính thức thứ chín của nhóm vào ngày 30 tháng 1 năm 2012.

Tiểu sử của Chanyeol

Chanyeol sinh vào ngày 27 tháng 11 năm 1992 ở tại Seoul, Hàn Quốc. Anh có một người chị gái lớn hơn anh 3 tuổi tên là Park Yoo-ra. Chanyeol đã theo học ở tại trường Trung học Hyundai Chungun ở tại Dong-gu, Ulsan, Hàn Quốc và học viện tư về diễn xuất vào năm anh16 tuổi. Chanyeol rất là thích các nhạc cụ từ khi anh còn học tiểu học và rất yêu thích phim School of Rock. Chính từ đó đã thôi thúc cho anh theo đuổi học chơi trống. Anh đã từng học violin từ thời mẫu giáo.

Chanyeol đã khá thành công buổi thử giọng cho S.M. Entertainment thông qua S.M. Casting System. Trong suốt thời gian này, thì anh tham gia vào ban nhạc của trường “Seiren”. Trước khi cho ra mắt chính thức với nhóm EXO, Chanyeol đã từng tham gia vào trong clip “HaHaHa Song” của TVXQ cùng với hai thành viên của Suho và Kai vào năm 2008, và vào năm 2010, anh đã xuất hiện ở trong MV “Genie” nằm trong đĩa đơn tiếng Nhật Girls’ Generation, đĩa đơn “TWINKLE” của TaeTiSeo (TTS hay TaeYeon, Tiffany, SeoHyun) với nhiều các thành viên là BaekHyun, Kai và SeHun.  Chanyeol đã làm thực tập sinh ở trong vòng bốn năm trước khi mà cho ra mắt vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Tiểu sử của D.O

D.O. sinh ra ở tại thành phố Goyang, tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 12 tháng 1 năm 1993 và đã theo học ở tại trường tiểu học Goyang Poongsan, trường cấp hai Baekshin và cả trường cấp ba Baekseok. Anh có một người anh trai lớn hơn 3 tuổi có tên là Do Seungsoo. Năm 2010, sau khi anh chiến thắng ở tại một cuộc thi hát địa phương, D.O. đã tham gia vào thử giọng cho S.M. Entertainment với các bài hát “Anticipation” của Na Yoon-kwon và cả  “My Story” của Brown Eyed Soul.

D.O đã trở thành một thực tập sinh của công ty ở trong hai năm cuối học cấp ba. Do Kyung-soo (sinh vào ngày 12 tháng 1 năm 1993), thường được biết đến với cái tên nghệ danh D.O., là một nam ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc,là thành viên của nhóm nhạc Hàn-Trung Quốc EXO.  D.O. đã được công bố là một thành viên chính thức thứ tám của EXO vào ngày 30 tháng 1 và sau đó thì cho ra mắt công chúng cùng với nhóm vào ngày 8 tháng 4 năm 2012.

Xem thêm

Chiều cao và Tiểu sử của nhóm Exo

Sự nghiệp của Lee Jun Ki

Bí quyết làm đẹp