Tiểu sử của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Đặng Thu Thảo là hoa hậu năm 2012 với nhan sắc cũng là một cô gái hiền lành phúc hậu, cô đã lấy được lòng tin của nhiều người. Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng cô đã không nản chí để có được ngày hôm nay. Hãy cùng mình tìm hiểu về Tiểu sử của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Tiểu sử của hoa hậu Đặng Thu Thảo

tieu-su-cua-hoa-hau-dang-thu-thao

Đặng Thu Thảo (sinh vào ngày 15 tháng 2 năm 1991 ở tại Bạc Liêu) là Hoa hậu Việt Nam năm 2012 và là thí sinh đầu tiên xuất thân từ miền Tây Nam Bộ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam trong lịch sử của cuộc thi này.

Cô là con gái thứ hai trong một gia đình có một anh trai và một em trai. Cha của Thu Thảo là ông Đặng Văn Đạt, trước kia làm nghề dạy học, sau nghỉ vì ông bị bệnh, làm nghề ép cá giống. Mẹ là bà Nguyễn Hồng Thơ và làm thợ may. Hai vợ chồng đã gây dựng sự nghiệp bằng trại cá giống Tấn Đạt ở tại thị trấn Ngan Dừa. Lúc mới ra ở riêng, thì thu nhập từ nghề dạy học của cha cô thì không được bao nhiêu, còn mẹ thì vừa làm ruộng và lại may vá kiếm thêm. Sống ở vùng sâu, điều kiện đi lại thì rất khó khăn, nhất là mỗi khi các con đau bệnh thì phải mượn ghe xuồng để đưa ra trung tâm huyện cách xa cả chục cây số để mà điều trị.

Cô theo học ở tại THPT Ngan Dừa đến năm cuối, thì gia đình Đặng Thu Thảo gặp rất nhiều khó khăn. Công việc làm ăn của cha cô thì gặp khó khăn và ông đã mắc bệnh tiểu đường. Gia đình phải bán căn nhà đang ở, mua một căn nhà nhỏ hơn để mà có tiền trị bệnh.

tieu-su-cua-hoa-hau-dang-thu-thao

Tốt nghiệp THPT, gia đình thì không có tiền đóng học phí cho cô theo học đại học. Cô đã xin mẹ cho đi làm một năm để lấy tiền đóng học phí cho năm sau. Mới đầu thì cô học nghề trang điểm và đã gặp được thầy Đăng Hùng, chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở tại Cần Thơ và được thầy khuyên nên đi thi hoa hậu nhưng cô đã không quan tâm nên đã quyết định đi làm.

Đặng Thu Thảo lên thành phố Cần Thơ và đã bán mỹ phẩm trong siêu thị. Do đặc thù nghề nghiệp phải tiếp xúc với nhiều loại mỹ phẩm khiến cô rất lo lắng cho da của mình nên đã quyết định nghỉ việc và chuyển sang nghề pha chế đồ uống. Nhưng mà vì công việc mệt mỏi không có thời gian để ôn tập để năm sau thi lại nên cô đã quyết định nghỉ làm tập trung cho việc học.

Sau khi cô đăng quang, Thu Thảo đã cho biết sẽ dành 40% số tiền thưởng 300 triệu đồng để mà làm từ thiện, một phần gửi về quê Bạc Liêu, phần thì thăm tặng quà ở thành phố Đà Nẵng và một phần dành tặng cho những mảnh đời bất hạnh ở tại thành phố Cần Thơ.

Thu Thảo đã có một số hoạt động từ thiện, ở tại quê hương Bạc Liêu, cô đã tặng hai tấn gạo cho Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân; và thăm trẻ em ở tại khoa Ung bướu, bệnh viện K, Hà Nội vào ngày 12 tháng 9 năm 2012. Cô cũng đã đến Thanh Hóa để mà chia sẻ những khó khăn, những mất mát với người dân tỉnh này trong đợt mưa lũ, sạt lở rất nghiêm trọng vào tháng 9 năm 2012.

Xem thêm

Bí quyết làm đẹp

Chiều cao và Tiểu sử của hoa hậu Đặng Thu Thảo

Thông tin do chính Helen Thanh Đào đã tự “nổ”