Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh - Mặc dù bảo quản lạnh là phương pháp hiệu quả trong việc bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, cũng có nhiều thực phẩm không thích hợp với môi trường tủ lạnh nên trữ trong tủ lạnh sẽ làm thực phẩm nhanh hỏng.

Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh

1. Dưa hấu – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12 độ C. Chính vì vậy để an toàn thực phẩm, các bạn nhớ rằng tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

thuc-pham-nao-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh

 

2. Bí đỏ – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn. Chúng ta có thể bảo quản bí ngô ở nơi mát mẻ và khô ráo. Tốt nhất là cho bí ngô vào thùng carton và để ở nhiệt độ phòng. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, bí ngô sẽ hấp thụ độ ẩm khiến chúng bị thối nhanh hơn.

thuc-pham-nao-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-1

 

3. Khoai tây – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh có cả khoai tây. Vì khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu. Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

 

thuc-pham-nao-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-2

4. Cà phê – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản cà phê của chúng ta luôn thơm ngon là bỏ chúng vào hộp kín và giữ ở nhiệt độ phòng. Vì khi bạn cho cà phê vào tủ lạnh, nó có thể làm mất đi hương vị của cà phê và độ ẩm trong tủ lạnh có thể làm hư bã cà phê.

thuc-pham-nao-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-3

 

5. Hành tây – Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa. Sau khi cắt hành tây nên được giữ lạnh nhưng bạn hãy nhớ bọc chúng bằng túi nhựa và đặt ở ngăn rau trong tủ lạnh. Trước khi hành tây được cắt bạn nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng, vì khi chúng được giữ lạnh sẽ trở nên mềm và không còn ngon nữa.

 

thuc-pham-nao-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-4