Thông tin diễn viên Dương Cẩm Lynh

Thông tin diễn viên Dương Cẩm LynhDương Cẩm Lynh là nữ diễn viên trẻ trong làng điện ảnh Việt Nam. Cô sở hữu gương mặt xinh xắn và nụ cười duyên. Dương Cẩm Luynh được nhiều khán giả yêu mến qua những bộ phim như Gió về Cù Lao, Gia tài bác sĩ, Lòng dạ đàn bà,… 

Thông tin diễn viên Dương Cẩm Lynh

Dương Cẩm Lynh quê ở đâu?

Dương Cẩm Lynh sinh tại Đồng Nai, hiện tại sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dương Cẩm Lynh sinh năm bao nhiêu?

Dương Cẩm Lynh sinh ngày 13 tháng 9 năm 1982.

Dương Cẩm Lynh tên thật là gì?

Diễn viên Dương Cẩm Lynh tên đầy đủ là Dương Thị Cẩm Lynh.

Cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Dương Cẩm Lynh

Dương Cẩm Lynh là một diễn viên Việt Nam. Từ khi còn là một cô sinh viên, Dương Cẩm Lynh đã giành được giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp như giái Á Khôi của Hội điện ảnh thành Phố, Top ten Miss Việt Nam USA năm 2006, Miss Áo dài Texas… Với ước mơ trở thành một doanh nhân, Dương Cẩm Lynh đã đi du học Mỹ với chuyên ngành về kinh doanh nhưng duyên phận đã đưa cô đến với điện ảnh. Đó là khi đạo diễn Xuân Phước đang tìm diễn viên vào vai Hồng trong bộ phim “Sóng đời” và Dương Cẩm Lynh đã lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn này. Vậy là sự nghiệp diễn xuất của Cẩm Lynh bắt đầu từ đây. Sau khi tham gia bộ phim “Sóng đời”, Cẩm Lynh còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác như: Có lẽ nào ta yêu nhau, Bước chân hoàn vũ, Ngõ vắng, Ra giêng ai cưới em, Hoa dại, Quán kem Valentine, Gia tài bác sĩ, Những ông bố độc thân…

Ngoài diễn xuất, Dương Cẩm Lynh còn thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện. Đặc biêt, cô là Đại sứ Trái tim của Quỹ Từ thiện Hiểu về Trái tim. Cô còn là thành viên của quỹ cộng đồng như: Tham gia Hội chợ sách, Ký tặng sách Hiểu về trái tim, trao quà cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trao quà trung thu cho trẻ em nghèo…Cô cũng đã lập một quỹ từ tiện mang tên mình là Duong Cam Lynh Foundation, với nguồn đóng góp chủ yếu từ fan hâm mộ của cô.

thong-tin-dien-vien-duong-cam-luynh

Năm 2016, Dương Cẩm Lynh chính thức công khai về danh tính người cha của con cô, đó chính là nhà sản xuất phim “Mặt nạ máu”. Bạn trai của Cẩm Lynh là một người Việt kiều Australia, hai người gặp nhau lần đầu tiên khi cùng tham gia Liên hoan phim tại Pháp năm 2014. Nữ diễn diên cũng tiết lộ thêm, cô và bạn trai đang lên kế hoạch cho đám cưới vào cuối năm này.

Dương Cẩm Lynh từng tốt nghiệp trung học tại trường Dân Lập Văn Hiến ở Đồng Nai. Cô đã học chuyên ngành Quảng trị kinh doanh tại trường Richland College tại Dallas, Texas.

Category:

Tin sao