Thành phần bổ ích của dầu oliu trong việc làm đẹp

Thành phần bổ ích của dầu oliu – Oliu hay tinh dầu của nó là một nguyên liệu rất quen thuộc trong gian bếp gia đình và đây cũng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc làm đẹp. Oliu và tinh dầu của nó có rất nhiều tác dụng đáng kể đối với sức khỏe và làm đẹp cho con người mà có thể chúng ta chưa biết hết.

Thành phần bổ ích của dầu oliu

Thành phần bổ ích của dầu oliu

thanh-phan-bo-ich-cua-dau-oliu-1

Oliu là loại quả có hình dạng bầu dục, mỗi quả trung bình nặng khoảng 3-5 gram. Một số ô liu non có màu xanh và chuyển sang màu đen khi chín, nhưng có một số loại ô liu chín màu sắc vẫn không thay đổi. Ở các quốc gia Địa Trung Hải, 90% ô liu được sử dụng để làm dầu ô liu.

Mẹo dưỡng tóc khô xơ bằng mật ong

Oliu là một nguyên liệu được biết đến với lượng vitamin E trong thành phần rất dồi dào. Đây là một tiền chất có tác dụng chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng oliu có lợi cho sức khỏe của tim và có thể bảo vệ chống lại bệnh loãng xương, ung thư.

thanh-phan-bo-ich-cua-dau-oliu-2

Các chất béo lành mạnh trong oliu được chiết xuất để sản xuất dầu oliu, một trong những thành phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Oliu thường được cho vào trong các món salad, bánh mì hoặc làm dầu ăn thực vật.

Trong oliu có chứa khoảng 115-145 calo mỗi 100 gram, tương đương khoảng 59 calo cho 10 quả oliu (ước lượng trung bình của một quả oliu là 4 gam). Chúng bao gồm 75-80% nước, 11-15% chất béo, 4-6% carbs và lượng nhỏ các protein.

Thiếu vitamin K gây bệnh nghiêm trọng

Chất béo: Oliu chứa 11-15% chất béo, 74% phần trăm hàm lượng chất béo này là axit oleic axit béo không bão hòa đơn, nó là thành phần chính của dầu oliu.

Oliu là một trong những loại quả đặc biệt vì chứa hàm lượng chất béo cao, các acid béo có nhiều nhất là axit oleic và có thể mang lại một số lợi ích về sức khỏe.

thanh-phan-bo-ich-cua-dau-oliu-3

Carbs và chất xơ: Oliu cũng có một ít carbohydrate, chiếm  4-6% trong oliu và được tạo thành chủ yếu là chất xơ. Trong thực tế, chất xơ chiếm 52-86% tổng lượng carbohydrate.

Do đó, carb tương đối thấp, nó chỉ khoảng 1,5 gram trong 10 quả oliu. Tuy nhiên, oliu vẫn là một nguồn tương đối nghèo nàn chất xơ. Oliu chứa 4-6% carbs, hầu hết trong số đó là chất xơ.

Vitamin và khoáng chất: Oliu là một nguồn tốt của nhiều loại vitamin và khoáng chất, một số trong đó được thêm vào trong quá trình chế biến.

Sắt: Oliu đen chứa rất nhiều chất sắt, có tác dụng quan trọng cho sự vận chuyển oxy trong các tế bào máu.

thanh-phan-bo-ich-cua-dau-oliu-4

Đồng: khoáng chất thiết yếu này thường thiếu trong chế độ ăn phương Tây, thiếu chất đồng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Canxi: là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể, nó là điều cần thiết cho xương, cơ bắp và chức năng thần kinh.

Sai lầm nguy hại khi ăn tôm

Natri: Hầu hết oliu có chứa một lượng cao của natri và thường được đóng gói trong nước muối.

Oliu là một nguồn tốt của vitamin E, sắt, đồng và canxi. Và cũng có một lượng cao natri nếu được đóng gói với nước muối.

thanh-phan-bo-ich-cua-dau-oliu-5

Các hợp chất thực vật khác:

Oliu rất giàu các hợp chất thực vật và chứa rất cao các chất chống oxy hóa.