Thân thế và sự nghiệp nghệ sĩ Tự Long

Tự Long một diễn viên hài nổi tiếng ở miền bắc. Anh đã lấy vợ thứ 2 và hiện đang sống rất hạnh phúc. Hãy cùng mình tìm hiểu về Thân thế và sự nghiệp nghệ sĩ Tự Long

Thân thế và sự nghiệp nghệ sĩ Tự Long

than-the-va-su-nghiep-nghe-si-tu-long

 

Tự Long quê ở tại Bắc Ninh, Việt Nam,có cha mẹ đều là công tác tại đoàn quan họ của tỉnh. Ngay từ thời học sinh thì Tự Long đã tham gia vào phim truyền hình để thu thập kinh nghiệm diễn xuất.

Bố mẹ của Tự Long cũng là một nghệ sĩ Chèo nên phải nay đây, mai đó để mà biểu diễn. Khi chưa đầy một tuổi, anh đã phải cai sữa và đã về ở với bà nội ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Năm 15 tuổi, thì anh về sống với bố mẹ anh trên thị xã Bắc Ninh.

Anh đã từng tốt nghiệp trường Trung cấp Xây dựng tại Bắc Ninh, khoa Mộc dân dụng và sau đó thì đi làm thợ mộc.Tự Long cũng đã từng làm lơ xe và đã phụ hồ xách vữa cho các công trình ở trên thị xã, chạy xe ôm để mà tăng thu nhập, có tiền để nuôi sống bản thân và sẽ gửi về cho gia đình.

Sau khi đã dành dụm được chút tiền, thì anh mới thi vào Đại học Sân khấu điện ảnh và đã bén duyên với nghề diễn.

Năm 1998, anh đã tốt nghiệp khoa Chèo,Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Sau năm 1999, thì Tự Long đầu quân về Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần, truân chuyên từ những vai cầm cờ chạy hiệu mà anh đi lên.

than-the-va-su-nghiep-nghe-si-tu-long

Năm 2000, chương trình Gặp nhau cuối tuần đã lên sóng VTV3. Đây được coi là một cái duyên lớn với Tự Long. Cùng với Xuân Bắc, anh đã nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu mến của phía khán giả. Cũng từ đó, thì cái tên Tự Long đã trở nên vô cùng khá thân thuộc. Có thể thấy, trong suốt quá trình hoạt động về nghệ thuật, anh đã luôn là hình ảnh tiêu biểu của người nghệ sĩ lao động chịu khó và khá miệt mài. Anh đã bắt đầu đến với sân khấu hài với vai là Bác sĩ hoa súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần ở trên sóng VTV.

Tự Long  đã tham gia vào diễn xuất và nhận vai “Bác Phô” trong chương trình “Thư giãn cuối tuần” và là trưởng phòng trong Ơn giời cậu đây rồi.

Tự Long đã được nhà nước phong tặng danh hiệu là Nghệ sĩ ưu tú năm 2012 và đã có được 10 huy chương trong sự nghiệp của mình. Năm 2015, anh đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Chiều tối 7/5, thì nghệ sĩ hài nổi tiếng bí mật tái hôn với cô dâu Minh Nguyệt tại một nhà hàng ở tại Hà Nội.

Vốn là một người kín tiếng trong cuộc sống riêng, thì Tự Long chưa bao giờ hé lộ về lần đổ vỡ hôn nhân của mình  với người vợ đầu tiên cách đây hơn một năm của anh. Vì thế, không ít khán giả đã ngạc nhiên khi mà biết thông tin anh đã tổ chức đám cưới lần thứ hai vào chiều tối nay với bạn gái Minh Nguyệt. Cô là một giảng viên của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Trước khi anh quyết định xây dựng tổ ấm cùng với nhau, cả hai đã có một khoảng thời gian tìm hiểu, gắn bó. Hôm 29/4, ở trên trang cá nhân, danh hài đã chia sẻ một bức ảnh cưới của mình cùng với dòng chú thích: “Anh xin lỗi nhé! Tại anh không để ý khiến bọn cẩu cắn lung tung!”, như lời thông báo về tin vui.

Xem thêm

Bí quyết làm đẹp

Chiều cao và Tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long

Tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long