Sự thay đổi nhan sắc của Thanh Lam trong hơn 40 năm

Sự thay đổi nhan sắc của Thanh Lam trong hơn 40 năm – Dù cho thay đổi nhiều về cách trang điểm cũng như kiểu tóc, diva nhạc Việt vẫn luôn giữ được nét đẹp đằm thắm, cuốn hút.

Sự thay đổi nhan sắc của Thanh Lam trong hơn 40 năm

su-thay-doi-nhan-sac-cua-thanh-lam-trong-hon-40-nam

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật với bố chính là nhạc sĩ Thuận Yến, mẹ cô là nghệ sĩ nhạc dân tộc Thanh Hương, từ 3 tuổi, Thanh Lam cũng đã được tiếp xúc với những nốt nhạc đầu tiên. Năm 9 tuổi, cô đã được tuyển chọn vào Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam) để học đàn tỳ bà đồng thời đã được chọn vào đội “Chim sơn ca” của Đài tiếng nói Việt Nam, “đội họa mi” của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội. Nữ ca sĩ hoạt động nghệ thuật rất tích cực từ những năm tháng ấu thơ.

Thanh Lam đã từng tâm sự rằng thời dậy thì, chị từng tự ti bởi vì vẻ ngoài hơi mập và giọng hát không được trong trẻo. Tuy vậy, nữ ca sĩ cũng không ngừng theo đuổi đam mê ca hát. Chị tích cực tham gia vào biểu diễn ở đủ sân khấu lớn, nhỏ. Thanh Lam vào những năm 1980 có chút bầu bĩnh, và đáng yêu.

su-thay-doi-nhan-sac-cua-thanh-lam-trong-hon-40-nam-1

Đến đầu những năm 1990, ca sĩ Thanh Lam ngày một trở nên sắc nét hơn. Ngoài giọng hát, gương mặt thanh tú cùng với đôi mắt “biết nói” của nữ ca sĩ trở thành nam châm thu hút số lượng lớn các khán giả.

Mái tóc dài gắn với Thanh Lam cho đến khoảng năm 1997. Sau đó, diva nhạc Việt đã chuyển sang tóc ngắn. Đây là xu hướng yêu thích của những cô gái vào những năm 1990. Gương mặt của Thanh Lam lúc bấy giờ trông tròn trịa hơn so với trước. Phong cách trang điểm yêu thích của chị đó là son, phấn có màu hồng đậm.

Từ 2004 đến 2007, Thanh Lam đang dần trở lại với mốt tóc dài. Thay vì cắt bằng như trước đây, chị đã chọn kiểu tóc tỉa tròn ôm gọn vào khuôn mặt.

Đến 2008, Thanh Lam lại đổi sang kiểu tóc mới. Mái tóc đã được cắt ngang vai và mái chéo được cắt tỉa gọn gàng, đem lại một vẻ trẻ trung cho nữ ca sĩ. Ở tuổi gần 40, diva đã nhận được nhiều lời khen về nhan sắc ngày một mặn mà. Lúc này, chị chọn trang điểm tông màu cam nhằm làm cho vẻ ngoài tươi tắn và tự nhiên hơn.

Trong hai năm 2009 và 2010, Thanh Lam lại liên tục làm mới bản thân với nhiều kiểu tóc, từ tỉa tròn cho đến uốn xoăn nhẹ.

Thanh Lam đã đầu tư nhiều công sức để chăm sóc vẻ ngoài vào các năm sau đó.

su-thay-doi-nhan-sac-cua-thanh-lam-trong-hon-40-nam-2

Năm 2015, Thanh Lam vẫn giữ được nét cuốn hút ở cái tuổi 46.