Phòng bệnh mùa hè cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất

 Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Bệnh mùa hè gây nên nhiều khó chịu cho trẻ, chính vì vậy chúng ta cần phòng bệnh thật tốt để chăm sóc sức khỏe cho bé nhé!

Phòng bệnh mùa hè cho trẻ

Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Phòng bệnh mùa hè cho trẻ

  • Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Uống nhiều nước

benh-mua-he-thuong-thay-hang-dau-o-tre-7

Uống nhiều nước và đủ lượng nước cấn thiết trong một ngày là một giải pháp giải nhiệt tốt nhất cho bé trong những ngày hè này. Khi chúng ta cung cấp nước vào cơ thể của trẻ giúp hạn chế được sự thiếu nước, giúp cơ thể trẻ giảm đi chứng sốt do mất nước cũng như thanh nhiệt cơ thể tốt hơn.

  • Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Chú ý đến chế dinh dưỡng của trẻ

Trong mùa nóng, các bậc cha mẹ cần đảm bảo chế độ ăn uống vệ sinh, đủ dinh dưỡng cho trẻ. Cho trẻ ăn chín, uống sôi, uống đủ nước, sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt, vệ sinh khi pha chế sữa cho bé, khi chế biến thực phẩm, tuyệt đối không được cho trẻ ăn thức ăn đã bị ôi thiu, rau sống, các loại hoa quả xanh.

  • Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Chăm sóc trẻ cẩn thận

Hàng ngày, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu cho trẻ trang mỗi khi ra đường, nhỏ mắt, nhỏ mũi cho trẻ 3 lần/ngày bằng dung dịch natri clorit 0,9% để làm sạch mũi, mắt.

Mẹo dưỡng tóc khô xơ bằng mật ong

  • Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Không để trẻ chơi dưới trời nắng

benh-mua-he-thuong-thay-hang-dau-o-tre-9

Mỗi khi cần đi ra nắng hoặc đi học phải cho trẻ đội mũ, nón rộng vành, hoặc cho trẻ mặc thêm áo chống nắng, lưu ý lúc trẻ ở nhà hay ở trường cũng phải cho trẻ uống đủ nước. Nếu thời tiết quá nóng thì tốt nhất nên cho trẻ chơi ở trong nhà.
[ads]

  • Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Chú ý khi dùng điều hòa

benh-mua-he-thuong-thay-hang-dau-o-tre-15

Nếu nhà bạn có điều hòa thì nên đặt ở mức nhiệt từ 26-28 độ. Các bậc phụ huynh cần chú ý, để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, vào mùa nóng, tốt nhất không nên để điều hòa quá thấp, chênh lệch nhiệt độ lớn so với môi trường bên ngoài. Không nên để trẻ chạy ra vào phòng liên tục, khi đã ở trong phòng điều hòa, bởi vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến trẻ dễ bị đổ bệnh.

Sai lầm nguy hại khi ăn tôm

Tùy theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ nên bật quạt vừa phải, nên cho quạt quay xung quanh nhà. Đối với trẻ sơ sinh thì nên để quạt ra xa một chút, cách 2m trở lên, và chú ý là bật số nhỏ nhất, không nên để quạt thốc thẳng vào mặt.

Khi định cho trẻ ra ngoài phòng lạnh, không nên đi ra ngay, mà nên từ từ mở rộng cửa, đợi 3-5 phút sau mới ra khỏi phòng (để cơ thể có thời gian thích nghi với không khí bên ngoài).

  • Phòng bệnh mùa hè cho trẻ – Nhà ở phải khô ráo, sạch sẽ và đủ ánh sáng

benh-mua-he-thuong-thay-hang-dau-o-tre-10

Hàng ngày, phải thường xuyên lau dọn nhà cửa, các đồ vật, đặc biệt là đồ chơi của trẻ cần được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ để tránh sự phát triển ruồi, muỗi , côn trùng…mầm mống của bệnh tật.

Nhớ cho trẻ uống đủ nước, nhất là khi ngồi lâu trong phòng điều hoà nhiệt độ để khỏi bị khô họng.

Nên để một chậu nước ở trong phòng hoặc thỉnh thoảng lau sàn nhà bằng khăn ẩm để tránh cho trẻ (và cả người lớn) khỏi ngạt mũi, viêm họng, đau đầu, chóng mặt.

Triệu chứng báo hiệu thiếu vitamin C