Phòng bệnh lão hóa thần kinh bằng ăn uống

Hạn chế ăn gì để chống lão hóa cho thần kinh từ bên trong?

  • Thức uống chứa cồn

lão hóa não bộ 6

Có bao giờ bạn phát hiện mình không thể nhớ tên của các vật quen thuộc hoặc không thể gợi lại các sự kiện nhất định nào đó hay không chắc chắn đó là mơ hay thực? Điều này có thể do việc hấp thụ lượng lớn rượu cồn, ảnh hưởng tới sự cân bằng của bộ não. Rượu cồn sẽ làm hại gan và cũng ảnh hưởng không nhỏ tới bộ não của bạn gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ nghiêm trọng. Vì vậy hãy ngưng uống rượu hoặc giảm đi nếu như bạn không muốn mình là người lãng trí.

  • Đồ ăn chế biến quá mặn

lão hóa não bộ 7

Hấp thụ một lượng muối nhiều hơn mức cần thiết trong mỗi bữa ăn cũng làm tăng nguy cơ gây cản trở cho sức khỏe của tim mạch. Không những thế đồ ăn quá mặn còn gây ảnh hưởng tới bộ não của bạn làm cho bộ nhớ giảm sụt đi đáng kể, chúng là “kẻ thù” của trí thông minh. Ngoài ra nó còn gây ra một số vấn đề về thận, gây mất nước, các bệnh tim mạch, và cũng có thể là bệnh đau nửa đầu hay ung thư dạ dày.

Ăn gì giảm stress nhanh chóng?

Bí quyết giúp dân văn phòng trẻ khỏe

Kiêng ăn gì cho da đẹp?

  • Đồ ăn có chứa hàm lượng oxy hóa cao

lão hóa não bộ 7

Những chất có chứa hàm lượng oxy hóa cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đại não, hoặc khiến não sớm bị thoái hóa, giảm trí thông minh ở con người. Những loại thịt, cá sấy khô, hun khói… đều được làm chín, làm khô với nhiệt độ từ 200 độ C trở lên, hoặc một thời gian dài tiếp xúc với khói…, nên chỉ số oxy hóa rất cao. Bạn nên thận trọng và hạn chế khi sử dụng những đồ ăn loại này.

  • Thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ

lão hóa não bộ 8

Hãy tránh xa những loại thức ăn chế biến quá nhiều dầu, mỡ bởi điều này làm tăng mức cholesterol dẫn tới béo phì. Hơn nữa, chúng còn có hại cho bộ não của bạn, chúng làm cho bộ não của bạn chậm chạp hơn, làm giảm khả năng phản xạ và chất lượng các phản ứng của não bạn. Ngoài ra chúng còn làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Ăn gì ngừa ung thư phổi?

Thực phẩm gì giàu kẽm?

Dinh dưỡng để giảm cân

  • Quả việt quất

lão hóa não bộ 11

Quả việt quất được biết đến với khả năng chống lão hóa mạnh mẽ cũng như loại bỏ các gốc tự do gây bệnh cho cơ thể. Ăn quả việt quất cũng là một cách bảo vệ hệ thần kinh từ đó giúp trì hoãn quá trình suy giảm trí nhớ do tuổi già. Bên cạnh đó, một tác dụng không thể không nhắc tới của loại quả này là khả năng chống viêm, ngăn ngừa tế bào não chết đi vì hư hại do hóa chất hoặc chấn thương.

Category:

Sức Khỏe