Phòng bệnh bằng cách nào tốt nhất cho con người?

Phòng bệnh bằng cách nào? – Chắc chắn có nhiều người trong chúng ta chưa ý thức được tầm quan trọng của việc phòng bệnh và chưa có một kế hoặc chống bệnh cụ thể nào. Vậy hãy tham khảo các hoạt động sau nhé!

  • Tránh hoặc không hút thuốc

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 12

Điều này bao gồm việc hút thuốc thụ động từ khói thuốc người hút thải ra. Bạn nên khuyên nhủ người thân bỏ thuốc sớm. Thực tế, dù bạn hút thuốc bên ngoài vẫn mang những chất độc từ thuốc lá vào nhà qua quần áo hoặc bám vào thân thể. Khi bạn chạm vào bé, thuốc cũng có thể vào cơ thể con. Theo hướng dẫn của WHO, khu vực nào hút thuốc phải đợi 190 phút sau đó mới cho trẻ vào.

Món mứt Tết dễ làm

Tết Nguyên Đán tại miền Trung ăn gì?

Đâu là món lẩu ngon cuối tuần?

  • Tránh ăn các loại da, thịt có mỡ

Bệnh ung thư gây tử vong nhanh nhất 13

Các chuyên gia khuyên bạn nên đa dạng nguồn đạm từ cả thực vật và động vật. Loại bỏ hoàn toàn thịt động vật có thể dẫn đến nguy cơ thiếu hụt sắt và acid amin thiết yếu, đặc biệt trẻ em. Do đó, công bố từ WCRFI khuyên trong tuần mỗi người lớn không ăn quá 350-500 g thịt bò, heo hoặc cừu. Ngoài ra, bạn nên xen kẽ các loại thịt khác như gà, cá, tôm, cua và đậu hũ.

  • Cho con được bú mẹ

Hãy cho con được bú mẹ, bạn có thể tự cứu mình khỏi ung thư vú.

Đây là “lá bài miễn tử” dành cho ai đang và sắp làm mẹ. Bú mẹ sẽ làm con bạn có những lợi ích tuyệt vời về dinh dưỡng sữa mẹ, còn giúp bạn thoát khỏi danh sách của tử thần.

Trẻ ở độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu học hành vi uống bia, rượu từ cha mẹ, bạn bè và người thân. Theo báo cáo, cha mẹ có sức ảnh hưởng đến việc uống rượu bia của con cái lên đến 50%. Do đó, hãy làm gương cho con, dừng uống rượu/bia ngay khi có thể.

Chơi hoa Tết nên chọn hoa gì?

Món ngon từ mì tôm

Với những căn bệnh ung thư nguy hiểm này chắc chắn bạn sẽ đến rất gần với tử thần trong một thời gian ngắn ngủi, vậy nên bạn hãy thật thận trọng khi biết được một số biểu hiện tương tự và khác lạ trong cơ thể của mình. Bên cạnh đó hãy chú ý đến các lời khuyên phòng bệnh ung thư hữu hiệu từ chuyên gia nếu không muốn bệnh ngày một nặng hơn.