Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp

Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp – Khi bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm, cơ thể không kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy . Dưới đây là một số loại thực phẩm mà nhữngngười bị huyết áp thấp nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày.

Những thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp

1.Nước chanh đường – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Một trong những phương pháp giúp cải thiện huyết áp thấp chính là sử dụng nước chanh đường. Khi bạn bị mất nước, chất chống oxy hoá có trong nước chanh đường sẽ hỗ trợ quá trình lưu thông máu được dễ dàng, giúp điều tiết huyết áp trở nên ổn định hơn. Cốc nước chanh đường sẽ hiệu quả hơn nữa khi bạn cho thêm một chút muối. Đây là loại nước rất dễ uống, khi thấy có biểu hiện huyết áp sắp đi ra khỏi tầm kiểm soát của bạn thì hãy pha ngay một cốc để uống nhé.

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap

 

2.Tỏi – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Ngoài tác dụng ổn định huyết áp, tỏi còn giúp chữa nhiều căn bệnh khác. Một ngày nên ăn 2 tép tỏi sống trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ, nếu bạn không ăn sống được thì có thể dùng qua chế biến cùng thức ăn.

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap-1

 

3. Nho khô – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Nho khô là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời được đánh giá như một bài thuốc thiên nhiên trong việc điều trị và kiểm soát chứng huyết áp thấp ở người bệnh. Tác dụng của loại thảo dược thiên nhiên này là ổn định chỉ số huyết áp ở giới hạn của người bình thường do được sự hỗ trợ của tuyến thượng thận.

Cách áp dụng phương pháp này cũng hoàn toàn đơn giản, bạn chỉ cần lấy 30 đến 40 quả nho khô và ngâm chúng trong một cốc nước, để quả đêm cho chúng nở ra. Sáng ngày hôm sau, hãy ăn những quả nho đã ngâm nước này trước khi ăn sáng, khi bụng hãy còn đói. Kiên trì duy trì trong khoảng một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ của nó.

thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap-3

 

4. Cà rốt – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Với khả năng cải thiện và hỗ trợ hoạt động tuần hoàn máu và kiểm soát chỉ số huyết áp, nước ép cà rốt cũng được coi là một trong những phương pháp thiên nhiên hữu hiệu trong việc điều trị chứng huyết áp thấp. Để áp dụng phương pháp này, hãy lấy cà rốt rửa sạch, cho vào trong máy xay nhuyễn và chắt lấy một cốc nước ép. Tiến hành cho thêm 2 thìa cà phê mật ong vào trong cốc và khuấy đều. Uống nước ép cà rốt với mật ong 2 lần/ngày  vào các buổi sáng và buổi chiều sẽ đem lại tác dụng trị bệnh tốt nhất.

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap-4

 

5. Rượu vang đỏ – thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

Rượu vang đỏ giúp ổn định huyết áp, đây là một phương pháp đơn giản, tuy nhiên khi sử dụng rượu vang đỏ chúng ta cần lưu ý sử dụng liều lượng vừa phải, nếu không sẽ cho tác dụng ngược lại.Mỗi khi có dấu hiệu hạ huyết áp như đau đầu, chóng mặt, choáng váng thì hãy uống 2 đến 3 ngụm rượu vang.

Thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ

nhung-thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-huyet-ap-thap-5