Những thực phẩm không tốt cho mẹ bầu

Những thực phẩm không tốt cho mẹ bầu –  Dưới đây là  những thực phẩm mẹ tuyệt đối không cho  vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong quá trình mang thai nhé !

Những thực phẩm không tốt cho mẹ bầu

1. Khoai tây mọc mầm – những loại thức ăn mẹ bầu nên tránh

Khoai tây đã mọc mầm có chứa độc tố solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật), chất độc này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thai nhi bị dị tật dị dạng rất nguy hiểm, khiến bà bầu dễ bị sảy thai. Vì vậy, các mẹ cần tránh xa tuyệt đối loại thực phẩm này, tốt nhất là nên hạn chế ăn khoai tây và chú ý bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Chính vì vậy khoai tây mọc mầm là một liều thuốc phá thai cực mạnh.

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-me-bau

 

2. Thực phẩm tái, sống – những loại thức ăn mẹ bầu nên tránh

Khi mang thai bạn có thể muốn ăn những loại thịt tái như bít tết, phi lê, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, sốt mayonnaise…nhưng khi mang thai tất cả các loại thịt phải được nấu chín kỹ hoàn toàn. Thịt sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác .

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-me-bau -1

 

3. Cà phê – những loại thức ăn mẹ bầu nên tránh

Trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu không nên uống cà phê vì nó có thể gây ra nguy cơ sảy thai. Không những thế, trong cà phê có chứa cafein, nó sẽ đi qua nhau thai và làm rối loạn quá trình phát triển, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-me-bau -3

 

4. Rau má – những loại thức ăn mẹ bầu nên tránh

Thực phẩm làm sạch gan

Rau má vốn là loại rau khá lành tính giúp thanh lọc cơ thể lại như một liều thuốc “thần dược” trong việc làm đẹp da. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai bạn nên cẩn thận nếu có ý định dùng rau má. Bởi lẽ, bà bầu ăn rau má hoặc uống nước rau má có thể bị sảy thai, chướng bụng và làm lạnh bụng. Do vậy, rau má không được khuyến khích với các mẹ bầu nên hạn chế ăn loại rau này để tránh những tác hại không mong muốn.

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-me-bau-4

 

5. Dứa – những loại thức ăn mẹ bầu nên tránh

Bạn đã từng đọc được thông tin ở đâu đó rằng uống nước dép dứa sẽ giúp sinh thường, thế nhưng việc này chỉ nên thực hiện ở cuối tuần thai kỳ hoặc đối với các mẹ đã quá ngày dự sinh. Trong quả thơm có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm là loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thưởng gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Để an toàn hơn cả, trong 3 tháng đầu, mẹ bầu chú ý không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa. Những tháng sau có thể ăn nhưng chỉ ăn với một lượng vừa phải thôi nhé.Tuy nhiên, khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên ăn nhiều thơm và uống nhiều nước ép thơm để thuận lợi trong quá trình sinh nở.

 

nhung-thuc-pham-khong-tot-cho-me-bau-5

 

Những thưc phẩm tốt cho bà bầu sau sinh mổ