Hướng dẫn cách trị mụn bằng nước vo gạo cấp tốc

Hướng dẫn cách trị mụn bằng nước vo gạo: Trị mụn bằng nước vo gạo đơn giản mà hiệu quả đã được áp dụng ngay từ lâu, bởi nó rất đơn giản và người Việt cũng có thói quen dùng gạo là thực phẩm chủ yếu   trong đời sống, dùng cách này vừa an toàn lại vô cùng tiết kiệm nữa nhé.

Chẳng có gì lạ khi dùng nước vo gạo  được chọn là một trong những cách trị mụn cám ở mũi bằng thiên nhiên hiệu quả nhất hiện nay bạn nhé.

Lớp vỏ ngoài của hạt gạo chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho da bạn. Trị mụn cám bằng nước vo gạo sẽ làm cho da bạn trắng lên đồng thời nó tẩy sạch các tế bào chết và cũng đồng thời nó cũng xóa tan bụi bặm, góp phần dưỡng ẩm và trị mụn hiệu quả.

Trị mụn  bằng nước vo gạo đơn giản tại nhà

tri-mun-bang-nuoc-vo-gao

Sau khi dùng vo gạo, để nước đó lắng xuống khoảng 10 phút sau đó bạn  gạn lấy phần nước trắng đục của cám gạo. Bạn thoa nhẹ nhàng hoặc dùng 1 viên đá cuội nhẵn mịn chà nhẹ lên da mặt, chà kỹ vùng có mụn cám bạn nhé. Để trong khoảng 10  phút rồi  bạn lại rửa sạch với nước âm, lúc đầu có hơi ngứa do tác động của nước vo gạo lên da mặt bạn nên không sao. Sau đó bạn  rửa lại bằng nước sạch.

Cách này bạn có thể sử dụng hằng ngày vì  cơ bản nước vo gạo rất lành tính nhé ,sẽ không hề làm hại da bạn. Bạn có thể sử dụng hằng ngày để cải thiện tình trạng da bạn trắng sáng rất hiệu quả mà lại an toàn nữa.

Trị mụn bằng nước vo gạo và nha đam đơn giản tại nhà

tri-mun-bang-nuoc-vo-gao-1

Với cách trị mụn này bạn cũng lấy nước vo gạo sau khi đã để lắng xuống, bạn gạn lấy phần nước trắng đục ở đươi đáy , bạn bỏ nước trong đi, trộn nước này với phần gel bên trong lá nha đam (đã gọt vỏ thật kỹ và rửa sạch) theo tỷ lệ 1:1 bạn nhé

Sau khi rửa sạch da mặt bạn , bạn  hãy bôi hỗn hợp nước vo gạo và nha đam lên da mặt,  bạn để khoảng 30 phút sau đó bạn rửa sạch lại mặt  với nước ấm bạn nhé. Bạn làm cách này thường xuyên  sẽ giúp da dẻ bạn mịn màng, săn chắc  hơn và bụi bẩn trên da bạn cũng được loại trừ triệt để bạn nhé.

Như vậy bạn có thể thực hiện trị mụn cám bằng nước vo gạo đơn giản  hằng ngày  rồi bạn nhé, nếu bạn mong muốn da dẻ mình mịn màng và  trắng sáng. Nhưng đến khi  bạn đã đạt được hiệu quả rồi thì bạn nên dừng lại một thời gian bởi quá lạm  dụng cách này cũng sẽ khiến da bạn mất đi các sắc tố có lợi trên da nhé

Xem thêm

trị mụn bằng khoai tây

Rửa mặt bằng nước muối có bị bắt nắng không?

Bí quyết làm đẹp