Hoạt động xấu cho sức khỏe bạn đang thực hiện liên tục

Hoạt động xấu cho sức khỏe – Các thói quen bạn tưởng như vô hại nhưng thực chất lại rất có hại đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy những thói quen ấy là gì? Trong số những thói quen ấy bạn đã thực hiện hoạt động nào chưa? Nếu chưa biết hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Kiểm tra email vào buổi tối – Thói quen xấu nên tránh

Thói quen xấu nên tránh

Rất nhiều người trong chúng ta có thói quen kiểm tra email công việc tại nhà vào buổi tối và thời điểm phổ biến đó chính là trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ đến rằng đây là thói quen không tốt và có thể dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp.

Các nhà khoa học tại Đại học bang Colorado của Mỹ nghiên cữu và nhận định rằng những người có thói quen kiểm tra email vào thời gian nghỉ ngơi tại nhà thuộc nhóm người hay cảm thấy căng thẳng nhất và có tình trạng sức khỏe tồi tệ nhất trong nhóm những người tham gia nghiên cứu. Tệ hơn, việc này của bạn còn gây ảnh hưởng tới những thành viên khác trong gia đình, khiến vợ hoặc chồng cũng cảm thấy stress không kém.

Bệnh mùa hè thường thấy hàng đầu ở trẻ

Triệu chứng báo hiệu thiếu vitamin C

Không rửa rau kỹ trước khi ăn – Thói quen xấu nên tránh

Thói quen xấu nên tránh 1

Việc không rửa rau củ quả kỹ trước khi ăn, thực hiện việc rửa sơ xài khiến cơ thể có nguy cơ nhiễm vi khuẩn E.Coli hoặc khuẩn Salmonella, gây ngộ độc thực phẩm.

Một nghiên cứu của Đại học Imperial College London cho thấy loại vi khuẩn có hại có mặt trong rau, thường có từ những loại phân bón bị ô nhiễm hoặc đất, có thể bám rất chắc vào những lá rau và không thể nào loại bỏ hoàn toàn nếu không được rửa kỹ bằng tay.

Hãy rửa các loại rau củ thật cẩn thận trong chậu nước hoặc thực hiện rửa trực tiếp với nước vòi, có thể thêm một vài giọt rượu trắng hoặc giấm để tăng tác dụng làm sạch.

Làm đẹp da và tóc bằng dầu oliu

Mẹo dưỡng tóc khô xơ bằng mật ong

Ngồi chéo chân – Thói quen xấu nên tránh

Thói quen xấu nên tránh 2

Thói quen này của bạn trong lúc ăn uống hoặc làm việc thường xuyên có thể làm gia tăng huyết áp tạm thời tới 10%. Ngoài ra, ngồi chéo chân cũng gia tăng áp lực lên các khớp hông, gây nên các tổn thương dây thần kinh hông, có thể dẫn tới suy giãn tĩnh mạch.

Nguyên nhân là tư thế này gây nên áp lực lớn lên tĩnh mạch, làm gia tăng nguy cơ bị tụ máu. Cách khắc phục tình trạng này đó chính là bạn có thể chuyển sang bắt chéo tại khu vực cổ chân để không gây áp lực lên tĩnh mạch và gây mệt mỏi, nguy hiểm cho cơ thể.

Thiếu vitamin K gây bệnh nghiêm trọng

Uống trà và cà phê nóng – Thói quen xấu nên tránh

Thói quen xấu nên tránh 7

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới, những người uống đồ uống quá nóng có nhiều nguy cơ dẫn tới ung thư thực quản và quan trọng hơn nhiệt độ nước quá cao làm cho các chất có mặt trong nguyên liệu bị mất đi nhanh chóng.