Diệu Nhi cô gái có một gương mặt độc lạ khùng

Diệu Nhi cô gái có một gương mặt độc lạ khùng vào những vai diễn độc lạ. Sau đây là một số thông tin về Diệu Nhi mà bạn cần biết

Diệu Nhi cô gái có một gương mặt độc lạ khùng

dieu-nhi-co-gai-co-mot-guong-mat-doc-la-khung

Có một ngoại hình xinh xắn, dễ thương nhưng mà Diệu Nhi lại thường nhận vai diễn hay bị khùng khùng, kỳ quái, và thậm chí là cô có thể  khiến mình xấu xí đi so với ở đời thực. Thế nhưng chính nhờ sự khác biệt đó đã khiến cho cái tên Diệu Nhi đã trở nên cực kì hot ở trong giới trẻ Sài thành ở thời gian qua.

Tự nhận mình sử hữu được một gương mặt không được đẹp cho lắm, nhưng bù lại thì gương mặt cô “rất độc”, “chỉ cần nhìn thoáng qua thôi là thì người ta tự động phụt cười liền, chứ không cần Nhi phải làm trò”. Chính vì thế mà ở trong suốt thời gian vừa qua, Diệu Nhi – cô gái có một gương mặt độc lạ khùng ấy đã tạo nên được một “làn gió mới”, với sức hút khá đặc biệt ở trong thế giới hài kịch Sài Gòn từ sân khấu, mạng xã hội, đến cả trên sóng truyền hình thông qua những vai diễn đủ  đến 3 tiêu chí “độc, hài và khùng”.

Chính vì những vai diễn hài hước như thế mà Diệu Nhi đã đang là một gương mặt khá hiếm hoi, nhận được rất là nhiều sự yêu mến của nhiều bạn khán giả, đặc biệt là giới trẻ ở tại TP.HCM nhờ vào khả năng diễn xuất “ảo diệu”, mà hết sức rất tự nhiên của mình ở trong Chuyện tình Bangkok, Chuyện tình Ba Đù và mới đây nhất là nhân vật Diệu Hiền trong sitcom Gia Đình là số 1 hiện đang gây sốt.

Nhưng mà mọi người sẽ không thể nào ngờ rằng, Diệu Nhi ở ngoài đời thì còn “khùng một cách cuốn hút” hơn cả ở trong phim. Khùng thế nào, và cô cuốn hút ra sao thì Diệu Nhi đã dành hẳn được một buổi trò chuyện riêng, để mà có thể bộc lộ và có thể chia sẻ một cách rõ ràng nhất về bản thân thật của mình.

Diệu Nhi đã thủ vai Linh Đan đóng cùng với cô nàng Sĩ Thanh, Yaya Trương Nhi ở trong bộ phim sitcom Chiến dịch chống ế đang cực hot ở trên mạng và truyền hình.

Chào Diệu Nhi, sau hàng loạt các vai diễn có phần hơi “điên loạn”, thì chắc chắn khán giả đã rất tò mò về tính cách và lẫn con người thật của bạn. Nhi có thể nào chia sẻ một chút được không?

Thật ra tính cách của Nhi nó khá đơn giản lắm, chỉ là lắm lúc không được bình thường chút thôi (cười).

Đùa một tý, nhưng mà nếu bạn nào đã biết đến mình qua vai Linh Đan ở trong Chiến dịch chống ế, thì có thể đoán được một phần tính cách của Nhi ở ngoài đời rồi đấy. Nhi và Đan thì khá giống nhau ở trong cuộc sống lẫn về tình yêu, dù đôi khi có hơi là khó tính. Nếu khác chỉ là Nhi tin vào duyên phận mà thôi, cái gì tới là nó sẽ tới, còn Linh Đan thì hơi “khao khát” và không kềm chế vì cô ấy muốn thoát kiếp ế.

Nhưng chắc chắn một điều là Nhi thì khùng hơn Linh Đan. Ở ngoài nhiều khi Nhi “bung” đến độ mất kiểm soát. Nhi có thể nói suốt cả buổi và có thể kể chuyện nữa, mà kể thì Nhi phải diễn tả, mà tả rồi là Nhi đã quên mất mình đang ở đâu, mình đang làm gì. Vậy đó.

Còn ở nhà mỗi khi mà gia đình tổ chức tiệc tùng, và karaoke thì bố mẹ đều bảo Nhi để lên pha trò cho mọi người. Coi như Nhi “quậy và khùng” từ trong nhà cho đến ra khi mà Nhi lên sân khấu.

Sở hữu một tính cách lạ có phải là lý do mà Nhi thường chọn những vai diễn có sự tương đồng để mà nhập vai một cách tốt nhất không?

Nói thật một điều là tính cách đó của Nhi thì có từ hồi bé. Thời học cấp 3 có một khoảng thời gian Nhi đã làm lớp phó học tập mà  lại quậy lắm, chuyên cầm đầu ở trong lớp, hay cầm chổi chà, và độn nón bảo hiểm giả làm bụng bầu để mà đùa với mấy bạn trong lớp. Nhi quậy đến nỗi mấy đứa bạn đã còn quay clip lại nữa, bây giờ chỉ mong các bạn đừng “bung ra thôi” (Cười).

Nhưng Nhi chưa bao giờ nghĩ đó là một cái khiếu của mình, chỉ nghĩ nó vui là chính thôi, chọc cười cho các bạn để mà mọi người vui vẻ, gần gũi với nhau hơn. Khi mà Nhi đậu vào trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, và học một khoảng thời gian thì Nhi cũng chỉ là luẩn quẩn ở những vai diễn khá nghiêm túc, ít pha trò. Mãi một thời gian sau,thì thầy chủ nhiệm của lớp bỗng đã nhận ra ở Nhi có một máu hài và một sự khùng, nên thầy mới khai phá và  đã quyết định hướng Nhi đi theo các vai diễn ấy. Nhờ vậy mà đã dần dần Nhi mới nhận ra bản thân thật sự của mình có duyên với dạng nhân vật này và đã quyết định trau dồi nhiều hơn.

Nhi vốn xuất thân từ một diễn viên ở sân khấu, nhưng giờ đây lại nhảy sang truyền hình. Với Nhi nó có sự khó khăn nào?

Khi diễn sân khấu, thì các diễn viên phải dùng cơ mặt và cả hình thể nhiều hơn, còn truyền hình thì diễn viên phải nhẹ nhàng. Nhưng khi quay cho sitcom thì mình phải diễn theo cái kiểu sân khấu vì thời lượng mỗi tập phim rất là rất ngắn. Nếu diễn quá nhẹ nhàng theo kiểu truyền hình thì nó sẽ rất nhạt, không kịp đọng lại bất kỳ một điều gì với khán giả, bởi thế phải có một sự hòa hợp, lúc nhẹ nhàng, và lúc dồn dập giữa sân khấu và truyền hình thì mới có thể thành công được.

Đôi lúc diễn Nhi cũng đã hay lộn và rất lố lắm, nhưng cái lợi của truyền hình là mình có thể quay đi quay lại và có thể chỉnh sửa được, còn sân khấu thì mình sai cái gì là khán giả sẽ thấy hết. Nhi thấy ở mỗi cái đều có một sự hay ho và thú vị riêng, nên Nhi có thể học hỏi được rất là nhiều điều từ khi nhảy sang lĩnh vực truyền hình.

Được biết, Nhi đã bắt đầu được mọi người yêu mến hơn là từ đoạn diễn xuất thần ở trong một tập phim. Nghe nói đó là cảnh Diệu Nhi đã mắng cậu bạn trai một cách “xuất thần” suốt 1 phút không ngưng nghỉ?

Thật sự thì trong kịch bản đoạn đó chỉ có sườn ý là cơ bản, yêu cầu phải lớn tiếng với người bạn diễn của mình. Sau khi đọc qua, Nhi đã tự lên ý tưởng, cụ thể là mình đã phải nói cái gì rồi sắp xếp sẵn ý đó ở trong đầu. Có điều hôm đấy Nhi cũng  đã không biết bị ai nhập mà đã chửi một phát nguyên tràng như là thiếu oxi lên não không kịp thở (cười). Nhi còn nhớ lúc đó các bạn và anh chị ở trong đoàn phim cũng đã cười nghiêng ngả sau khi mà mình diễn xong đoạn đấy.

Sau tập phim đó, thì mình nhận được rất là nhiều lời khen của mọi người. Mình rất vui. Thời gian đầu mình đã không được chú ý vì ngoại hình không được như hai bạn diễn còn lại. Nhưng mà cuối cùng khả năng diễn xuất của mình cũng đã được công nhận. Đối với mình, là một diễn viên thì việc đã được khán giả yêu mến và đã khen ngợi khả năng diễn xuất, nó sẽ rất đáng quý hơn rất nhiều so với việc mọi người chỉ dành những lời khen về mặt ngoại hình hơn .

Mặc dù biết Nhi có tài và cả duyên ở những vai “độc, khùng và hài”. Nhưng dẫu sao Nhi cũng là con gái, có khi nào Nhi ước mình cũng được đóng một vai đẹp và “tròn trịa” hơn không?

Vai đẹp thì có mấy anh chị đẹp đã diễn hết rồi. Còn mặt mình “bịnh” chỉ có thể là diễn được vai “bịnh bịnh” khùng khùng mà thôi.

Nói thế cho vui chứ Nhi cũng rất mong muốn được thể hiện nhiều dạng vai hơn nữa, để Nhi có thể mà khám phá thêm được khả năng của mình, cũng như là khán giả sẽ thấy được nhiều khía cạnh diễn xuất của Nhi hơn. Vì ở trong trường Nhi vẫn được học và đã diễn rất nhiều ở những vai nghiêm túc và cả chính kịch, chứ không phải chỉ học và để đi diễn độc nhất một thể loại thế này. Diễn xuất thì đâu thể nào có thể bám mãi ở một vai được.

Còn nếu có lỡ bị “dính” với những vai diễn nó không được đẹp thì Nhi cũng đã chẳng buồn đâu. Chỉ cần Nhi đã mang tiếng cười đến cho mọi người thì dù là vai diễn nào đi nữa Nhi cũng cảm thấy hạnh phúc cả. Chỉ như thế Nhi mới thấy đó là một diễn viên thật sự và Nhi sẽ phải cố gắng thật nhiều thêm nữa trong tương lai.