Công thức chăm sóc tóc bằng mật ong đơn giản và an toàn nhất

Công thức chăm sóc tóc bằng mật ong – Mật ong là một nguyên liệu thiên nhiên có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe cũng như phương diện làm đẹp của con người.

Công thức chăm sóc tóc bằng mật ong

1 Công thức chăm sóc tóc bằng mật ong  – Làm mượt tóc

meo-duong-toc-kho-xo-bang-mat-ong-9

Sữa và mật ong từ lâu đã được sử dụng như là thành phần chính của các sản phẩm mỹ phẩm, do tính chất làm trẻ hóa và phục hồi làn da.

Hãy trộn sữa tươi và mật ong rồi bôi đều từ da đầu, chân tóc đến ngọn tóc. Hãy dùng một chiếc khăn để quấn giữ tóc. Để nguyên trong 5-10 phút để hỗn hợp ngấm vào da đầu và tóc. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

2 Công thức chăm sóc tóc bằng mật ong  – Duỗi thẳng tóc tự nhiên

meo-duong-toc-kho-xo-bang-mat-ong-11

Một số nguyên nhân chủ yếu của tóc khô và quăn là thiếu độ ẩm, chải tóc ướt, ô nhiễm, các yếu tố môi trường, chế độ ăn uống không lành mạnh, sử dụng các sản phẩm tóc khắc nghiệt, điều trị hóa chất dư thừa, sử dụng các thiết bị nhiệt, thiếu chăm sóc tóc phù hợp và bảo dưỡng kém.

Hầu hết các bạn sử dụng các biện pháp bằng cách ép tóc, là phẳng có sử dụng hóa chất. Mặc dù những cách này giúp cho tóc bạn duỗi thẳng một cách nhanh chóng nhưng da đầu và tóc phải chịu các tác dụng phụ là điều không thể tránh khỏi.

Bí quyết làm đẹp tóc với lá nha đam

meo-duong-toc-kho-xo-bang-mat-ong-10

Do vậy, phương pháp điều trị tự nhiên bằng mật ong sẽ là cách an toàn và đơn giản để duỗi thẳng tóc bạn một cách tự nhiên.

Sử dụng hỗn hợp dầu oliu, mật ong và sữa tươi mỗi khi gội đầu. Hãy trộn đều các thành phần này lại với nhau. Bôi đều lên đầu để da đầu và từng sợi tóc đều có thể nhận được. Để nguyên trong vòng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng thường xuyên để tóc bạn dần trở nên mềm mại và thẳng.

meo-duong-toc-kho-xo-bang-mat-ong-17

Với những người đã từng tạo kiểu hay nhuộm màu, chính mùa đông này sẽ là lúc những hư tổn hiển hiện rõ nét hơn trên mái tóc. Bạn phải dưỡng cho tóc thật chắc khỏe, đủ độ ẩm thì tóc mới có độ đàn hồi, từ đó giảm gẫy rụng, tóc óng mượt hơn. Mật ong vốn là nguyên liệu được ưa thích trong việc dưỡng da tại nhà, và đồng thời, đây cũng là nguyên liệu dưỡng tóc rất hiệu quả. Mật ong đặc biệt thích hợp với những mái tóc bị khô xơ, thiếu độ ẩm. Mật ong có khả năng hút ẩm và khóa độ ẩm vào trong sợi tóc, dưỡng ẩm cho da đầu. Mật ong cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất, tăng thêm sức sống cho sợi tóc, kích thích mọc tóc. Nếu thường xuyên dưỡng tóc với mật ong, bạn sẽ sớm có mái tóc suôn mềm, chắc khỏe để tự tin hơn trong những ngày cuối năm.

Thói quen gây họa cho dạ dày