Chiều cao của diễn viên Huỳnh Đông

Chiều cao của diễn viên Huỳnh Đông - Huỳnh Đông là nam diễn viên “gạo cội” trong làng điện ảnh Việt. Anh sở hữu làn da hơi ngâm nhưng nhìn kĩ thì rất có duyên, Huỳnh Đông được khán giả ấn tượng qua vai diễn trong phim “Gọi giấc mơ về”. 

Chiều cao diễn viên Huỳnh Đông

Huỳnh Đông quê ở đâu?

Huỳnh Đông sinh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Huỳnh Đông sinh năm bao nhiêu?

Diễn viên Huỳnh Đông sinh ngày 4 tháng 11 năm 1983.

Huỳnh Đông tên thật là gì?

Huỳnh Đông tên thật là Phạm Huỳnh Đông.

Cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Huỳnh Đông

Huỳnh Đông là một nam diễn viên có tên tuổi tại Việt Nam. Diễn viên Huỳnh Đông được công chúng biết đến sau khi tham gia bộ phim “Gọi giấc mơ về” của đạo diễn Xuân Cường. Một trong những vai lồng tiếng đáng chú ý nhất của diễn viên Huỳnh Đông là khi lồng tiếng Kero – linh thú cai quản thẻ bài Clow trong phim Thủ lĩnh thẻ bài. Anh từng là diễn viên lồng tiếng cho công ty TVM Corp.
Huỳnh Đông từng theo học ngành sân khấu tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh TP. Hồ Chí Minh. Nam diễn viên này đã gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong điện ảnh như: Giải Bông Sen Vàng tại Liên Hoan Phim Việt Nam năm 2013 với vai diễn trong phim “Người Cộng sự”, giải Cánh Diều Vàng năm 2011 cho vai diễn trong “Vó ngựa trời nam”, Giải Cánh Diều Vàng năm 2013 cho vai diễn trong phim điện ảnh “Thiên mệnh anh hùng”… Anh còn nhận được một số đề cử giải thưởng như: Giải Mai Vàng hạng mục “Nam diễn viên kịch nói” cho vai diễn trong “Nỏ thần”, hay giải thưởng truyền hình HTV năm 2015 ở hạng mục “Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất”.

Anh được sinh ra trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cậu bé Huỳnh Đông cũng không nuôi dưỡng giấc mơ theo nghề diễn xuất cho dù từ nhỏ cậu đã được coi người ta tập kịch và diễn kịch rất nhiều như ăn cơm (nhờ có cha – nguyên là phó giám đốc phụ trách tổ chức Nhà hát kịch TP.HCM). Vì thế, Đông thi đại học kinh tế, chẳng may đã bị rớt, anh đành phải nộp đơn vào Trường cao đẳng sân khấu – điện ảnh nhưng mà cũng… rớt vì chưa kịp chuẩn bị gì. Chỉ từ sau khi được học một lớp dự thính, Huỳnh Đông cũng mới lờ mờ nhận ra đây chính là con đường dành cho mình. Tuy nhiên con đường nghệ thuật không trải hoa hồng để đón anh.

chieu-cao-dien-vien-huynh-dong-

Hơn hai năm Đông lăn lóc để phát tờ rơi, kéo màn tại các sân khấu hài. Nhiều lần ba mẹ đã gợi ý con trai từ bỏ giấc mơ nghệ thuật, tuy nhiên càng vất vả, lận đận, anh càng nuôi ý chí theo nghề. Với lòng đam mê và nhận được những sự chỉ dẫn của hai thầy NSƯT Văn Thành và đạo diễn Công Ninh, Huỳnh Đông cũng đã biết biến cái chưa thể thành cái có thể bằng chính năng lực của mình. Vượt qua được những thử thách về đam mê, Đông luôn động viên bản thân phải cố gắng làm việc thật tốt rồi nhiều cơ hội cũng sẽ đến. Và những nỗ lực của anh cũng đã được đền đáp bằng các giải thưởng trong thời gian qua cũng đã tiếp thêm lòng tự tin để cho Đông bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Sau đám cưới của Huỳnh Đông và nữ diễn viên Ái Châu diễn ra vào đầu năm 2015, Huỳnh Đông và vợ bắt đầu ít xuất hiện trên sân khấu và truyền hình. Cho tới đầu năm 2016, nam diễn viên này mới xuất hiện trở lại với dự án phim “Oan trái nghĩa tình”, một bộ phim dựa tên cuốn tiểu thuyết của tác giả Hồ Biểu Chánh, với sự chỉ đạo của đạo diễn Hồ Ngọc Xum. Ngoài ra, nam diễn viên này còn góp mặt trong vở kịch “Khách sạn ma” trên sân khấu Family và sân khấu Hồng Vân vào tháng 4 năm 2016. Được biết, vợ anh, nữ diễn viên Ái Châu sẽ trở lại sự nghiệp diễn xuất sau khi hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, cô sẽ tham một dự án phim điện ảnh của đạo diễn Hàm Trần.