Chi Pu đã trải lòng về mối quan hệ giới tính

Chi Pu đã trải lòng về mối quan hệ giới tính thật của mình với Gil Lê khiến cho Fan bất ngờ. 

Chi Pu đã trải lòng về mối quan hệ giới tính với “người yêu tin đồn” Gil Lê

chi-pu-da-trai-long-ve-moi-quan-he-gioi-tinh

Chi Pu thì đã gợi liên tưởng tới một cái hạt, bé thật bé, mảnh thật mảnh, nhưng mà cũng rất dễ bật ra và có thể bung nở dưới một tác động nhiệt nào đấy. Điều đáng gờm hơn cả ở “cô bé hạt tiêu” này có lẽ là ánh mắt tinh anh, thậm chí là tinh ranh đến ma quái, ngay cả khi mà chủ nhân của nó đã nở một nụ cười khá là thường trực, thì không thể hiền hơn.

Ấy là vào quãng giữa của cuộc chuyện, khi mà cái tên Gil Lê dĩ nhiên được nhắc đến, và Chi Pu đã nói, vẻ buồn cười lẫn trách móc: “Hai năm rồi, vẫn một câu hỏi đó.”

“Trong giới này, thì một ông thì có bao nhiêu cô, gọi là ‘mật ít ruồi nhiều.’ Em không thể là ruồi. Em phải là mật,” cô đã nói.

“Gil có đi đâu đâu, Gil vẫn ở đó…”

- “Nam tiến” vẻ như là một quyết định rất sáng suốt của Chi nhỉ, khi mà công việc càng lúc càng “được gió”: liên tục đã cho ra các dự án riêng, mạnh dạn để thử sức mình trong nhiều vai trò mới (nhà sản xuất, biên kịch, và diễn viên…)?

Chi Pu và Gil Lê: Chắc em là một “cô gái tham vọng” vậy! Kể ra là em muốn hơi nhiều, so với vóc dáng rất bé nhỏ của mình (cười). Nhiều khi mà ngắm mình ở trong gương, em cũng đã tự hỏi, không biết mình đã lấy đâu ra năng lượng để mà có thể làm quần quật cùng lúc cả núi việc mà không cần được nghỉ ngơi như thế.

Chẳng bù cho trước đây, khi mà còn sống ở tại Hà Nội, em vốn là một cô gái èo uột, yếu ớt, và rất hay ốm vặt. Đã có lúc em cũng đã nghĩ mình cần đi chậm lại, và cần nâng niu mình hơn một chút. Nhưng mà vẻ như không ổn. Em đã luôn cảm thấy buồn khi mà rảnh rỗi. Đi chơi luôn thấy bồn chồn. Bạn nghề nhiều người đã lo kiếm tiền để mà mua xe, mua nhà, còn em đến giờ tôi vẫn ở nhà thuê, có tiền chỉ nghĩ đến chuyện làm phim. Ai nghĩ “an cư lạc nghiệp,” chứ em lại nghĩ ngược lại: “Lạc nghiệp thì mới có thể an cư.” Đôi khi, những cái không cầm được trên tay, với em, lại còn rất quan trọng hơn cả những cái có thể nhìn thấy. Nhà chưa mua lúc này thì tôi có thể mua lúc khác, nhưng mà cảm hứng làm nghề thì không thể để vuột mất.

- Đột nhiên khi chuyển sang hình tượng gợi cảm hơn, từ cá tính qua nữ tính – đó là vì Chi Pu đã lớn, hay là phải thế, mới… “đắt hàng”?

Chi Pu: Với ai thì là “chiến lược thay đổi hình ảnh” nhưng mà với em thì không phải đâu! Em đã ăn mặc tùy hứng lắm. Trước, chỉ cốt sao cho đơn giản, tiện dụng. Rồi đùng cái, tự dưng thích… mặc đẹp. Trước, chỉ cần tôi năng động là tự tin, giờ đôi lúc tôi lại còn muốn duyên dáng nữa chứ, mệt thế đấy! (cười).

- Tưởng “rảnh rỗi mới sinh ra nông nổi,” chứ tôi bận rộn cũng thế à?

Chi Pu: Không hiểu sao em đã luôn bị ám ảnh về sự nhàm chán, lặp lại; luôn sợ bị đóng đinh ở trong một thứ cố định, bất biến nào đó, nên cứ sểnh ra tôi lại cố tìm ra một cái mới: Nếu mà chưa phải là một công việc mới thì ít ra cũng đã phải mặc khác đi một chút, trang điểm sắc hơn một chút… Em đã đúng là may mắn được trời phú cho một vẻ ngoài lắm sắc thái, để mà có thể đi theo nghề này: Đang cười cười nói nói, thì thoắt cái lạnh ngay được, và lạnh lắm luôn ấy, trông sợ phết! (cười). Những người cung Song Tử, thì thường họ có rất là nhiều sắc diện, tính cách khác nhau ở trong cùng một con người.

- “Luôn sợ bị đóng đinh ở trong một thứ cố định, bất biến nào đó,” vậy còn mối quan hệ với Gil Lê thì sao?

Chi Pu: Gil Lê thì khác. Nó là một thứ tình cảm ruột thịt rồi. Gil Lê là một người bạn đầu tiên mà em quen và đã cảm thấy hợp ngay lập tức, khi em đã vừa chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, chưa quen ai, và chưa biết gì. Gil, và cả gia đình Gil nữa, hơn hai năm nay đã như là một gia đình thứ hai của em rồi, bố mẹ em cũng đã có một lời gửi gắm với gia đình bên đây. Nhờ thế, mà em chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng ở tại Sài Gòn, dù không có người thân ở bên cạnh.

- Chứ không phải là gần đây có một dấu hiệu ngãng ra sao?

Chi Pu: Thì vì lúc trước tôi hay đóng phim chung, ra bài hát chung…, và giờ thì mỗi đứa đã đang có một hướng đi riêng ở trong nghề nên mọi người đã thấy có một vẻ nhạt thôi, chứ Gil có đi đâu đâu, Gil đã vẫn ở đó. Để bất cứ lúc nào cần, Chi cũng đã có thể gọi Gil. Chẳng hạn như là với dự án web-series “Tỉnh giấc tôi đã thấy mình trong ai” mới nhất, khi mà Chi bận đứng trước máy quay, không thể chạy vòng ngoài, thì Gil sẽ giúp cho Chi làm việc đó. Gil đã không phải là một người bạn bình thường mà đã là một người thân rồi mà đã là một người thân thì làm sao có chuyện từ nhau hay là dằn dỗi nhau được…

- “Gia đình đã có một lời gửi gắm, coi nhau như là ruột thịt…,” thì nói thẳng ra, đó là tình bạn hay là tình yêu?

Chi Pu: Không, thì như em đã vừa nói rồi đấy! Không phải là tình bạn, cũng đã không phải là chuyện tình yêu mà là tình thương giữa những người thân với nhau, trong cách chúng em chơi với nhau, thì sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho nhau. Và trong khi mà mọi người cứ mải đồn đoán, là bạn hay là yêu, thì có phải đã nhạt tình…, thì bọn em đã kịp còn hơn cả thế nữa rồi! (cười).

- Vậy sao lâu lâu, thì người ta lại thấy cảnh Chi và Gil đã âu yếm nhau chỗ đông người?

Chi Pu: À thì là vì bọn em đã cảm thấy điều đó rất là bình thường, rất tự nhiên, nên đã không thấy có gì phải che giấu cả! Đấy, thì chưa che giấu mà nó còn nhiều nghi vấn, huống hồ gì che giấu! Hồi giờ, thì mọi sự hiểu nhầm đã không đến từ bọn em, mà là từ mọi người. Bọn em đã cứ thân thiết như thế, nhưng mà mọi người lại cứ “ép”: “Bọn mày không phải là bạn, thì bọn mày là yêu,” thì sao, làm thế nào được?

Ngay từ lúc em đã chơi với Gil, thì đã có tin đồn rồi. Lúc đầu chỉ là bạn, rồi dần dấn làm bạn thân, rồi trở thành tình nghĩa, tình thương đối với nhau, mọi người đã vẫn không tin, vẫn chờ đến lúc nào thì bọn em chính thức nói: Bọn em là người yêu. Hai năm rồi, thì cũng vẫn một câu hỏi đó. Nếu mà ép em quá, chắc cùng lắm em sẽ hứa: Thôi được rồi, khi nào có thì tôi sẽ nói! Nhưng thật ra, nếu mà có người yêu, còn lâu em mới khai ra đó là ai. Cái gì để nhiều người đã biết quá thường sẽ rất dễ mất, rất là khó bảo vệ…

chi-pu-va-gil-le

Chi Pu và Gil Lê

“Trong tình yêu, em là người rất đáng sợ”

- Vậy, lúc này, em có đang yêu?

Chi Pu: Cũng có, nhưng mà em đã không muốn nói. Bình thường em rất là ít chia sẻ, Gil cũng đã từng nói trên báo đấy: Trong đầu Chi nghĩ gì không ai có thể biết; buồn cũng vẫn thấy cười… Em chỉ thích nghe chuyện người khác thôi. Trong một đám đông háo chuyện, thì thường em hay là một người ngồi cười nhiều nhất, nếu đã có góp chuyện thì cũng là một chuyện của người khác, không phải chuyện của mình. Vì nếu mà mình kể chuyện của mình, thì mà người ta chỉ nói được mấy câu: “À thế à! Có gì đâu!…” không giải quyết được gì, thì đã tự dưng mình thấy phí lắm, khó chịu lắm, thà để mình có thể tự ngẫm, tự quyết còn sâu sắc hơn.

- Nhiều người đã không tin có khái niệm tình bạn ở trong showbiz, chắc em phản đối?

Chi Pu: Trái lại, em đồng ý. Trong bộ phim “Tỉnh giấc,” em cũng đã nói một câu đại loại vậy mà! Khó tin vào tình bạn ở trong giới này lắm chị, nhất là giữa con gái với nhau, vì cái đấy, nó là bản năng rồi! Và ngay cả những người đã không có máu đố kỵ, thì họ cũng đã dễ chạnh lòng chứ, cũng có lúc đã không ưng người này người kia, vì cứ bị đem ra  để so sánh.

chi-pu-va-gil-le

Em là một người tương đối đã không quan tâm đến việc của người khác, chỉ chủ yếu tập trung vào việc của mình mà tôi còn rất ghét bị so sánh, ngay cả khi đã được cho là hơn. Cái người bị so sánh với mình, lại còn bị nói là không bằng, họ cũng dễ ác cảm với mình lắm chứ, dù trước đó thì họ không hề có ý ăn thua.

Không ít lần trong các cuộc trao đổi về nghề, em cũng đã từng đưa ra những lời góp ý rất chân thành, cũng như là từng nhận được những sự giúp đỡ từ người khác. Nhưng mà đâu đó vẫn có những sự dè chừng, trong một vài câu nói hay là ánh mắt của họ, em biết chứ! Nên, để mà nói tìm được một người bạn tâm giao ở trong giới này thì thực sự là em đã không tin lắm!

- Chút chạnh lòng đó, thì đã bao giờ Chi nhìn thấy ở Gil chưa, khi rõ ràng Chi đã luôn là người nổi bật hơn?

Chi Pu: Cái này thì khó nói lắm chị ạ! Ai nổi bật hơn ai, còn phải tùy thuộc vào con mắt nhìn nữa. Như là đã nói, Gil là một người bạn cùng nghề mà em đã tin tưởng nhất. Và ngược lại, thì Gil cũng tin em như là vậy. Và đấy, tin tưởng đến mức đấy rồi mà đôi khi đã vẫn có những phép so sánh không chỉ là khiến Gil mà chính em cũng đã phải cảm thấy chạnh lòng, nhưng lúc đó không ai đã dám nói ra vì sợ làm tổn thương người bạn của chính mình. Chạnh lòng là có đấy, thậm chí đôi lúc còn ghen tỵ, vì chuyện này hay là chuyện khác, nhưng mà chỉ là gợn lên một chút trong lòng thế thôi, còn thì tình bạn lớn hơn nhiều!

- “Gil Lê đã không đi đâu, Gil Lê thì vẫn ở đó,” vậy liệu còn có ai dám lại gần Chi Pu?

Chi Pu: Một người đàn ông đã bị lôi cuốn bởi một cô gái mà họ lại không dám đến gần, không dám bộc lộ, thì đó không phải là đối tượng mà em muốn, không phải gu của em rồi! Em có thể lúc thế này lúc thế kia, nhưng mà em được cái rất chân thành. Mình đã chân thành trong bộ mặt này, thì cũng đã phải chân thành trong bộ mặt khác, vì nó cùng là mình. Em đã vui cũng chân thành, mà… “ác” cũng chân thành. Gọi là “ác có tâm” đấy chị! Nên ai đến với em, thì dù với nhiều bộ mặt, cũng đã cần phải chân thành như thế…

- Cung Song Tử, nó đã làm phiền em ở trong tình yêu không? Hay tạo nên hấp lực?

chi-pu-va-gil-le

Chi Pu và Gil Lê

Chi Pu: Nó thể hiện rõ nhất khi mà em yêu. Bình thường, trong công việc, cũng như là các mối quan hệ khác, em đã xử lý rất là dứt điểm, rốt ráo. Nhưng trong tình yêu thì ôi thôi em đã chính xác là một đứa rất si tình, thậm chí còn đã quỵ lụy. Khi yêu, thì thường em đã luôn sẵn lòng hy sinh hết mọi thứ, đến nỗi, thì nhiều lúc em cũng đã không hiểu vì sao mình lại có thể mù quáng đến thế. Yêu ai, thì em cũng thấy họ rất đặc biệt hết. Tới lúc bước qua cuộc tình khác, thì mới thấy: Ồ, thì ra người sau mới là một người đặc biệt! (cười).

Phải nói là trong chuyện tình yêu, em là một người rất đáng sợ, nếu không muốn nói là…“biến thái” (cười).

Em đã thấy em ích kỷ lắm, em chỉ là muốn sở hữu, em ghen với tất cả mọi người xung quanh. Đang vui mà người ta đã tự dưng làm căng với mình là em như là người điên luôn, em đã khiến người ta không thể nào chịu nổi và không thể chấp nhận mình được nữa, người ta chỉ muốn bỏ đi ngay lập tức.

Em có thể đập đầu vào tường nếu như là có ai đó làm em điên, làm em đau khổ. Em gần như là không chịu nổi cảnh vì sao họ từng thương yêu trân trọng mình đến thế, mà mình từng hy sinh cho họ nhiều đến thế, rồi họ tự dưng trở mặt, thì thôi rồi, em lại phát điên luôn!

Cảm xúc ở trong tình yêu của em đã thường bộc lộ rất là mạnh và rõ. Nhưng cũng có thể vì thế mà em đã thường được nhớ lâu, ai đã bỏ đi giỏi lắm cũng chỉ được 1, 2 ngày rồi đã quay lại. Luôn luôn là thế: Họ đã không chịu nổi, họ đi, rồi họ cũng quay lại. Vì chắc là họ cũng đã hiểu, trên đời này đã không ai có thể yêu họ cuồng nhiệt được đến như là thế.

- Giờ, đỡ hơn tý nào chưa?

Chi Pu: Có vẻ thì lý trí hơn chút nhưng mà cũng vẫn còn nhiều cái bất chấp lắm… (cười)

chi-pu-va-gil-le

Chi Pu và Gil Lê

Đại gia ư? Cuối cùng cũng vẫn là “tiền trao cháo múc” cả thôi!

- Hao tâm tổn trí cho việc yêu nhiều thế, vì sao họ vẫn có một Chi Pu giàu năng lượng  cho đến thế trong công việc?

Chi Pu: À, cũng may là em đã được cái, buồn thì buồn đến thẳm sâu luôn vậy đó, nhưng chỉ cần sau đấy hai tuần, thì thậm chí sau mấy tiếng, đã lại cười rất toe toét.

Có lần, em đã từng làm anh quản lý của em kêu trời vì mới trước đó, em đã còn ngồi nhà và khóc như mưa, lên xe vẫn như mưa, đến nơi cũng đã vẫn còn lau nước mắt, vậy nhưng chỉ cần ngồi yên 10 giây, và hít sâu một cái, rồi bước ra sân khấu, tôi lại cười tươi rói, nguyên một buổi tịnh không nhớ gì cho đến chuyện vừa xảy ra mới toanh, thì mấy cái khăn giấy khỏi dùng. Nhưng sau lên xe, thì nhớ ra, lại tu tu khóc tiếp, lại vục mặt vào khăn giấy.

Đấy, em có cái “năng lực” đó, yêu ai, yêu đến cỡ nào, thì cũng không bằng yêu công việc. Em cầm tinh con gà, nên em  rất “cần cù bù thông minh” đấy!

- Người yêu hiện tại của Chi thì sao?

Chi Pu: Hơn em vài tuổi, thì chưa quá già (cười). Luôn lo em làm việc quá sức. Thích nhất là vừa là người yêu, và vừa có thể làm bạn được với nhau. Đầy người yêu nhau có làm bạn được với nhau đâu, nếu có chơi chung bạn được đâu! Đây bọn em đã làm gì cũng là làm chung, ăn gì cũng ăn chung, thương nhau, và chiều nhau, không có ai đã bị cái tôi quá lớn…

chi-pu-va-gil-le

– Và Chi rất chính thức từ giã những… cơn điên?

Chi Pu: Ôi giời ơi, càng hạnh phúc thì càng điên gấp mấy lần bình thường ấy chứ! (cười)

- Hai người đã có tính chuyện về chung nhà?

Chi Pu: Em đã còn trẻ mà, còn phơi phới. Đôi lúc thì ngồi tưởng tượng mình đã tự dưng có hai đứa con, cũng rất thích. Nhưng mà, em đã không bao giờ cảm thấy an toàn khi mà kết hôn. Nhỡ có chuyện gì xảy ra thì sao, thì chia tay à, ly dị à? Cảm thấy rất là mệt mỏi. Chỉ muốn yêu thôi. Bạn bè em thì nhiều người lấy chồng rồi. Nhưng em nghĩ em chưa… phụ nữ tới mức ấy, thì vẫn còn ham chơi ham làm lắm.