Cách chọn thức ăn an toàn nhất nên sử dụng mỗi lần ra chợ

Cách chọn thức ăn an toàn nhất

Chọn chuối không hóa chất:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 6

Nhiều người nhận thấy rằng chuối được dán nhãn là hữu cơ có xu hướng xuất hiện các đốm đen dễ dàng hơn. Khi chọn chuối, hãy tránh những quả có màu xám. Những quả chuối này không ngon và màu sắc của chúng có nghĩa là chúng được hái trước khi chín muồi hoặc được bảo quản quá lâu trong những điều kiện không thích hợp. Hãy chọn chuối có màu vàng rực rỡ. Đừng tránh những quả chuối có đốm đen nhỏ trên da vì chúng đã chín hoàn toàn, có mùi thơm và hương vị ngon nhất.
[ads]

Chọn tôm:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 5

Nếu bạn muốn mua tôm tươi, hãy chọn những con còn nguyên đầu vì nếu không có đầu, tôm có thể đã bị rã đông. Tôm thường được bảo quản đông lạnh và vận chuyển không có đầu vì đầu tôm chứa nhiều chất béo có thể làm hỏng kết cấu của tôm khi bảo quản lâu. Một số đặc điểm của tôm tươi bao gồm có mùi tươi của biển, mắt và chân chắc.

Dọn nhà ăn Tết hợp vệ sinh

Làm gì để tóc vào nếp mỗi sáng?

Trái cây sấy khô:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 4

Một số nhà sản xuất có thể thêm chất bảo quản để làm cho trái cây sấy khô của họ trông hấp dẫn và ngăn ngừa mất màu. Trái cây như vậy có thể chứa sulfite nguy hiểm cho sức khỏe. Để tránh điều đó, hãy chọn trái cây sấy khô với màu nâu hoặc xám tự nhiên thay vì màu sáng và bóng.

Chọn dâu tây chín đều:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 3

Nếu có thể, hãy mua dâu tây ở nơi trồng vào mùa của nó thay vì mua dâu tây nhập khẩu, bởi chúng thường được hái trước khi chín. Hãy chọn dâu tây màu đỏ tươi và tránh những đốm trắng xung quanh vì điều này có nghĩa dâu tây chưa chín. Đừng sợ mua dâu tây có hình dạng xấu xí vì điều đó không liên quan đến hương vị bên trong. Thậm chí, những loại quả hoàn hảo, đẹp được lai tạo để phát triển.

Dấu hiệu nhận biết thừa lượng đường

Mẹo make up thu hút ánh nhìn

Bơ:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 2

Bơ thường rất dễ dàng bị làm giả vì vậy việc có được cách chọn bơ rất quan trọng đây cũng là kiến thức quan trọng để nhận biết chúng. Bơ tự nhiên được làm từ sữa bò và chúng đắt hơn những sản phẩm thay thế có giá thành thấp khác trong thị trường. Bơ thực sự có màu tự nhiên, tan chảy đồng đều trong khi bơ được làm từ dầu thực vật để lại các giọt đọng lại trên bề mặt khi tan chảy. Bơ chứa chất béo thực vật cũng tan chảy nhanh hơn bơ làm từ sữa bò.

Loại bỏ nấm tối màu:

Mẹ chọn thực phẩm như thế nào là đúng 1

Nấm bị hư rất dễ dính các màu sắc lạ trên bề mặt và bị sẫm màu đi. Khi quá trình này xảy ra trên bề mặt của cây nấm, nó làm nấm bị hỏng nhanh, vì vậy tốt hơn là bạn nên nấu nấm trong khi vẫn còn tươi và hãy nên lựa chọn các cây nấm tươi.

Việc sử dụng nấm tối màu của bạn trong chế biến món ăn có thể khiến món ăn không ngon, chất dinh dưỡng có mặt trong nấm cung không còn nhiều, có thể dễ bị ngộ độc thức ăn hơn nên đảm bảo việc sử dụng nấm có màu sáng là điều nên thực hiện của mẹ nội trợ.

Làm gì để sống thọ sống khỏe?

Chọn đúng thực phẩm để sử dụng không bao giờ là điều sai lầm trong cuộc sống hiện nay của những người hiện đại. Người nội trợ thông thái chắc chắn phải vui mừng khi biết được những gợi ý đáng mừng trong cách lựa chọn thực phẩm sạch, tươi cung cấp trong bữa ăn hàng ngày của những người thân trong gia đình.