Các loại hải sản giàu canxi mà bạn nên biết

Các loại hải sản giàu canxi  – Dưới đây là danh sách những thực phẩm giàu canxi nhất mà bạn có thể xem xét để đưa vào chế độ ăn của mình nhé !

Các loại hải sản giàu canxi

1. Tôm – Hải sản chứa nhiều canxi nhất

Tôm rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi. Theo nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong mỗi 100g tôm đồng có tới 1.120mg canxi, trong mỗi 100g tôm nõn có 882mg canxi. Chính vì vậy, chị em đừng bỏ qua loại hải sản cần thiết bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu này trong chế độ ăn hàng tuần nhé. Tôm có thể chế biến được nhiều món ngon như: tôm chiên, tôm hấp…

cac-loai-hai-san-giau-canxi

 

2. Cá hồi – Hải sản chứa nhiều canxi nhất

Cá hồi rất giàu vitamin B12, canxi nên cực kỳ bổ dưỡng cho mẹ bầu. Các mẹ hãy thử chế biến món này với củ cải đường, nước sốt sữa chua và các loại gia vị khác… sẽ rất hấp dẫn đấy.

cac-loai-hai-san-giau-canxi-1

 

3. Hàu – Hải sản chứa nhiều canxi nhất

Nhìn chung các loài sò, hến đều là nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và can xi cho cơ thể, nhưng con hàu được cho là giàu chất tăng cường canxi nhất. Hàu là loại hải sản bổ dưỡng cho bà bầu vì nó có nguồn thực phẩm dồi dào chất sắt và vitamin B12. Tuy nhiên bà bầu cần chú ý phải ăn hàu đã được chế biến sạch và chín để tránh đau bụng và mắc các bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.

cac-loai-hai-san-giau-canxi-2