Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

Bệnh tiểu đường là nguy hiểm cho sức khỏe và là nguyên nhân gây tử vong rất cao đối với người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những biến chứng khủng khiếp của bệnh tiểu đường để biết được sự tai hại kinh hoàng do căn bệnh này gây nên. (Biến chứng bệnh tiểu đường).

Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) được liệt kê vào danh sách những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Giống như ung thư hay HIV, bệnh tiểu đường cũng phát triển một cách thầm lặng, âm ỉ bên trong cơ thể và khi bệnh có biểu hiện ra bên ngoài thì lúc đó dường như đã quá nặng.

Theo thông tin trên báo VnExpress, sau 10 năm, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng có số liệu đã tăng gấp 2 lần, từ gần 3% dân số lên đến 5,4%. Ước tính Việt Nam có khoảng 3 triệu người mắc căn bệnh nguy hiểm này. Được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”, tiểu đường diễn tiến từ từ song hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng như đột quỵ, mù lòa, cắt cụt chi…

Trắng da toàn thân bằng bia

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Dinh dưỡng, gần 14% người dân bị rối loạn dung nạp đường máu hay tiền đái tháo đường, điều đó đồng nghĩa 20% người trưởng thành cần quan tâm chế độ ăn dự phòng và điều trị bệnh đái tháo đường nhiều hơn. Lượng mỡ dư thừa là yếu tố trở thành nguy cơ lớn nhất của bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Báo Trí thức trẻ thông tin, các chuyên gia khuyến cáo cứ 3 tháng, mọi người nên đi kiểm tra tổng thể 1 lần để biết được tình trạng của sức khỏe. Những người trên 25 tuổi cũng nên thực hiệm kiểm tra bệnh tiểu đường sớm nhất và đặc biệt nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh này.

Báo Vietnamnet thông tin, theo các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, có tới khoảng một nửa số bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 khi phát hiện bệnh đã có biến chứng nặng nề và không có biểu hiện chữa trị được.

  • Ăn các loại ngũ cốc – Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Biến chứng bệnh tiểu đường 1

Ăn nhiều ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt như: lúa mì, gạo nâu, yến mạch… không chỉ giúp bạn có một thân hình đẹp mà nó còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao và đột quỵ. Do đó, bạn có thể thay thế các loại thực phẩm bằng việc ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt để ngăn chặn tiểu đường và đảm bảo sức khỏe.

Thực phẩm nên và không nên khi ăn kiêng