Bệnh cao huyết áp nên ăn gì để nhanh khỏe mạnh?

Cao huyết áp đương nhiên không phải là sự khỏe mạnh của cơ thể chúng ta mà đây là một sự xâm nhập vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe và đối với bản thân chúng ta về mặt kinh tế lẫn tinh thần.

Những loại quả mọng – Bệnh cao huyết áp nên ăn gì?

Các loại quả mọng, đặc biệt là việt quất dồi dào một hợp chất tự nhiên có tên là flavonoids. Một nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ hợp chất flavonoids có thể ngăn ngừa huyết áp cao và hạ huyết áp.
[ads]
Các loại quả mọng như quả mâm xôi, quả dâu tây không khó tìm mua để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Trong tủ lạnh nhà bạn nên chuẩn bị những loại quả mọng này và sử dụng các loại quả này làm món tráng miệng dễ ăn, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Khoai tây – Bệnh cao huyết áp nên ăn gì?

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 6

Khoai tây là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao và khuyến khích sử dụng để cung cấp dinh dưỡng, các loại khoáng chất lành mạnh cào trong cơ thể của chúng ta.

Trong thành phần của khoai tây có chứa hai loại khoáng chất là kali và magiê giúp hạ huyết áp. Đồng thời, trong khoai tây giàu chất xơ rất cần trong khẩu phần mỗi bữa ăn của gia đình bạn.

Thưởng thức một củ khoai tây nướng như một món ăn chính trong bữa tối thay vì ăn những đồ ăn chứa bơ béo, muối, kem chua bằng sữa chua hay các món sốt nóng.

Củ cải đường (củ dền) – Bệnh cao huyết áp nên ăn gì?

Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp 7

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng sức khỏe của những người mắc bệnh cao huyết áp đều được cải thiện đáng kể sau khi uống nước ép được chế biến từ củ cải đường. Ngoài ra, trong củ cải đường còn có chứa thành phần nitrat trong nước ép từ củ cải đường có thể giúp hạ huyết áp chỉ trong 24h.

Bạn có thể ép củ cải đường lấy nước uống hay đơn giản, bạn nấu chín củ cải đường để ăn kết hợp với thức ăn trong bữa ăn hàng ngày là được rồi. Thật tuyệt khi được thưởng thức củ cải nướng, hay các món chế biến từ củ cải như món hầm và khoai tây chiên, những món canh được chế biến từ củ cải đường.

Tuy nhiên khi chế biến món ăn từ củ cải đường chúng ta nên thật nên thận trọng vì màu đỏ đậm của củ cải có thể bám bẩn lên tay, lên quần áo tạo ra những vết màu khó đánh bay.

Bệnh cao huyết áp ăn gì?