Bật mí những thực phẩm tốt cho người bị phổi

Thực phẩm tốt cho người bị phổi - Thức ăn tốt cho người bị ung thư phổi sẽ quyết định tới bệnh tình và tuổi thọ của những bệnh nhân … Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người bị ung thư phổi.

Thực phẩm tốt cho người bị phổi

1. Nghệ – thực phẩm phòng chống ung thư phổi

Nghệ là một gia vị quan trọng trong gian bếp của người nội trợ, bởi hương vị đặc trưng và màu sắc vô cùng hấp dẫn của nghệ. Tuy nhiên, ít ai biết ăn nghệ thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Trong nghệ có nhiều chất curcumin giúp tiêu diệt nhanh chóng các tế bào ung thư, đẩy lùi tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-phoi

 

2.Táo – thực phẩm phòng chống ung thư phổi

Một nghiên cứu từ Đại học Hirosaki (Nhật Bản) cho thấy chất polyphenol có trong táo sẽ giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Các nhà khoa học Phần Lan cũng đã tìm thấy một số chất thuộc nhóm flavonoid có trong táo. Đây là các chất chống oxy hoá rất tốt có khả năng làm sạch phổi và bài trừ các mầm bệnh gây ung thư. Thử nghiệm cho thấy ăn táo thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh ung thư phổi đến 46%.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-phoi-1

 

3. Rau cần tây – thực phẩm phòng chống ung thư phổi

Một số chất trong rau cần tây đã được chứng minh là có khả năng trung hoà khói thuốc đồng thời ức chế sự phát triển của ung thư. Do đó, thường xuyên ăn cần tây sẽ giảm được tác hại từ khói thuốc đối với những người hút thuốc lá chủ động và thụ động ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, trong cần tây còn chứa các chất luteolin và apigenin chamomile là các chất thuộc nhóm flavonoid, vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư phổi. Cần tây được chế biến cùng các thực phẩm hoặc làm nước uống đều rất tốt cho việc ngăn ngừa ung thư phổi.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-phoi-2

 

4. Rong biển – thực phẩm phòng chống ung thư phổi

Rong biển là một trong những loại thực phẩm phòng chống ung thư phổi được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng. Bởi đây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng I-ốt dồi dào, có công dụng phòng ngừa bệnh ung thư vú, ung thư tuyến giáp, ung thư phổ và phòng ngừa bướu cổ tuyệt vời. Ăn rong biển hàng ngày sẽ giúp cơ thể tiêu diệt và ức chế được mọi vi khuẩn gây ung thư ra bên ngoài cơ thể. Đặc biệt, chắc sơ trong rong biển sẽ giúp bài tiết các cholestrol và axit dịch mật ra ngoài

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-phoi-3

 

5. Cải bó xôi – thực phẩm phòng chống ung thư phổi

Cải bó xôi còn được gọi là rau bina hay rau chân vịt có chứa hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau có hiệu quả to lớn trong phòng chống ung thư phổi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một bát cải bó xôi sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư phổi đi 50%. Việc kết hợp rau bina với một số loại thực phẩm khác cũng sẽ giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các tế bào ung thư.

Thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ

Thực phẩm cho người bị bệnh huyết áp thấp

 

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-phoi-4