Ảnh độc Hoài Linh, Dương Triệu Vũ vào thời ‘ở truồng tắm mưa’

Sau đây là một số Ảnh độc Hoài Linh, Dương Triệu Vũ khi cả 2 còn nhỏ. 

Ảnh độc Hoài Linh, Dương Triệu Vũ

anh-doc-hoai-linh-duong-trieu-vu

Những bức ảnh đã lâu, và vô tình ca sĩ Dương Triệu Vũ đã tìm thấy, thời anh và người anh Hoài Linh của mình còn bé chút xíu.

Dương Triệu Vũ sinh vào năm 1984, gốc ở tại Đồng Nai là em ruột của nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Năm 1988, anh cùng với các anh em theo mẹ về Cam Ranh để sống, sau đó chuyển vào Sài Gòn. Trong ảnh, Dương Triệu Vũ là một người đang được người chị thứ 3 bồng trên tay, còn anh trai Hoài Linh là một người đứng ở vị trí thứ 2 (hàng sau, từ phải sang). So với bây giờ, thì danh hài Hoài Linh có ngoại hình không khác mấy.

anh-doc-hoai-linh-duong-trieu-vu

Sau đó, gia đình Dương Triệu Vũ đã sang Mỹ để định cư. Thời gian đầu tiên, anh đã không biết nói tiếng Anh và đã mặc cảm về thân phận ‘ma mới’ của mình ở tại trường.  Là một câu bé Châu Á ốm nhom, không mấy đẹp trai, và không thạo tiếng Anh, anh đã luôn là tâm điểm cho sự trêu chọc của bạn bè.

Dương Triệu Vũ  đã nói: “Vì thế tôi đã quyết tâm dành thời gian để vùi mài sách vở, để mà sau này  thi vào một trường  trung học, với mong muốn là một học sinh ngoại hạng và anh thật nổi tiếng ở tại trường”.

Nhờ sự cố gắng không ngừng, với tài ca hát và anh đã gây dựng một nhóm nhạc ở tại trường, năm cuối của lớp Tiểu học (lớp 5), Dương Triệu Vũ đã gặt hái được nhiều những thành quả nhất định:  Là một trong hai học sinh đã đoạt cúp vàng, ghi nhận một sự đóng góp cho nhà trường.  Từ đó, đời học sinh của Vũ đã lên rất nhanh, luôn đứng top 10 học sinh xuất sắc của trường và  đã được giữ nhiều chức vụ trong lớp.

Đến  lúc này, thì cậu bé Dương Triệu Vũ đã không còn mặc cảm về thân phận tha hương của chính mình nữa, vì đã có đủ kiến thức, và nói thạo tiếng Anh. Có một lần đã bị một người bạn gốc Mỹ ăn hiếp,Vũ đã mạnh mẽ: “Bạn mà tiếp tục như thế, thì tôi sẽ kiện gia đình bạn”. Thời đểm này, Dương Triệu Vũ đã bắt đầu xuất hiện ở trong video Vân Sơn, với bài Killing me softly.

duong-trieu-vu-cao-bao-nhieu

Khi vào đến cấp 3, Dương Triệu Vũ đã là một trong những số ít học sinh được vào chương trình đặc biệt IB dành riêng cho học sinh ưu tú. Điểm thi IQ của Dương Triệu Vũ đã đạt gần 140 điểm. Trong quá trình học từ lớp 9 – 12, Dương Triệu Vũ đạt khá là nhiều thành tích và bằng khen.

duong-trieu-vu-cao-bao-nhieu

Đến năm 18 tuổi, Dương Triệu Vũ đã được nhận vào trung tâm ca nhạc Thúy Nga. Vũ đã liều lĩnh làm một CD, để gửi đến trung tâm ca nhạc của lớn nhất của người Việt ở tại Mỹ này để thử giọng. Giám đốc trung tâm Thúy Nga đã rất ngạc nhiên với một chất giọng già dặn, ngược lại với một khuôn mặt “baby” của Vũ. Anh đã được ghi hình cho trung tâm Thúy Nga bài hát đầu tiên và mang tên Cho người tình lỡ và được khán giả chú ý ngay lập tức.

duong-trieu-vu-cao-bao-nhieu

Đến cuối năm 2009, Dương Triệu Vũ đã trở về Việt Nam và hoạt động nghệ thuật. Năm 2010, anh có liveshow đầu tiên mang tên là Thiên thần trong đêm đã được nhiều khán giả trong nước ủng hộ bởi chất giọng trẻ trung, sung mãn. Thành công này đã giúp cho anh sự tự tin, phát hành tiếp album mang tên là Mãi mãi bên em. Năm 2011, album Siêu nhân của Vũ đã đoạt giải Mai Vàng, giải Làn sóng xanh, và Zing music Award.  Trong năm nay, Dương Triệu Vũ đã cho ra đời một album Còn mãi nồng nàn và đã tổ chức một livehsow được đầu tư chất lượng về nghệ thuật mang tên Kể từ đêm đó.