Ăn táo đỏ có lợi ích gì không?

Ăn táo đỏ có lợi ích gì không? – Sức khỏe của chúng ta tốt hay không tốt phụ thuộc một phần vào cách chúng ta ăn uống, lựa chọn thực phẩm để sử dụng. Vậy táo đỏ có nên sử dụng không? Có ích lợi gì với sức khỏe khi dùng?

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp tim khỏe mạnh

Táo đỏ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim vì loại trái cây này chứa chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu. Trong táo đỏ, đặc biệt là vỏ táo, cũng chứa một polyphenol tên epicatechin flavonoid có chức năng giảm huyết áp và chống oxy hóa, từ đó giúp bạn ngừa bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung nhiều flavonoid có giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ tới 20%.

4 mẹo giảm mỡ bụng

Một nghiên cứu khác đã so sánh tác dụng của việc ăn một quả táo mỗi ngày với việc sử dụng thuốc làm giảm cholesterol stati. Kết luận chỉ ra rằng táo đỏ có hiệu quả ngang bằng thuốc trong việc giảm tử vong do bệnh tim. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy bạn cứ tiêu thụ 25g táo thì nguy cơ đột quỵ giảm 9%.

Tác dụng kinh người của táo đỏ 9

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu lớn cho biết việc ăn một quả táo mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 xuống 28% so với khi không ăn. Thậm chí, bạn không cần ăn táo mỗi ngày mà chỉ cần ăn vài quả táo mỗi tuần cũng có tác dụng tương tự.

Ăn gì tốt cho thai phụ sau sinh

Các tế bào beta trong tuyến tụy có chức năng sản xuất insulin nhưng có thể bị tổn thương nếu bạn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Chất polyphenol trong táo đỏ sẽ giúp ngăn ngừa tế bào này bị tổn thương, từ đó giảm nguy cơ tiểu đường.

Tác dụng kinh người của táo đỏ 4

  • Tác dụng kinh người của táo đỏ hỗ trợ lợi khuẩn trong ruột

Ruột non không hấp thụ chất xơ trong quá trình tiêu hóa nên chất này đi đến đại tràng và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn ở đây. Ngoài ra, chất xơ cũng chuyển hóa thành các hợp chất có ích khác cho cơ thể. Một trong những nguồn chất xơ tự nhiên bạn có thể bổ sung là táo đỏ. Táo đỏ chứa chất xơ pectin có chức năng gần giống prebiotic, một chất giúp nuôi các lợi khuẩn tốt trong ruột. Vậy nên, ăn táo đỏ sẽ giúp đường ruột có nhiều lợi khuẩn và khỏe mạnh hơn.

Bí quyết giúp mặc áo croptop đẹp

Tác dụng kinh người của táo đỏ 3
[ads]

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những con chuột già ăn cả thịt và vỏ của một quả táo đã khôi phục trí nhớ về mức ngang bằng với các con chuột trẻ hơn. Đây là một tính năng rất tốt không nên bỏ qua khi sử dụng loại thức ăn hữu ích đến từ thiên nhiên này.

Đau bụng dưới đừng xem thường