Ăn kiêng với chuối tươi và những tác dụng không ngờ

Chuối là một thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người chúng ta để chúng ta có được một sức khỏe tốt nhất và có được sự nạp chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể của chúng ta. (Ăn kiêng bằng chuối).

  • Ăn kiêng bằng chuối thế nào để có vóc dáng thon gọn?

an-kieng-bang-chuoi 1

Chuối là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng vì chứa nhiều tinh chất kháng bệnh, một loại chất hữu cơ lành mạnh giúp bổ sung và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể.

Chuối còn chứa tryptophan, một loại axit có lợi làm tăng serotonin trong não. Theo một số nghiên cứu, chuối được xem như thuốc chống trầm cảm đối với trầm cảm nhẹ đến trung bình.

Thực phẩm này cũng có melatonin và vitamin B6, giúp làm dịu thần kinh và hỗ trợ giấc ngủ cũng như điều chỉnh nhịp tim tự nhiên của cơ thể.

  • Bạn nên ăn kiêng bằng chuối như thế nào?

Vợ chồng cô Sumiko Watanabe vốn là dược sĩ và chuyên gia y tế dự phòng ở Nhật Bản đã nghĩ ra chế độ ăn kiêng bằng chuối, còn được gọi là chế độ ăn kiêng bằng chuối Asa. Chồng cô Sumiko, ông Hamachi, đã có nhiều năm nghiên cứu về y học cổ truyền Trung Quốc và tư vấn tại học viện chăm sóc cơ thể Nhật Bản.

Chế độ ăn này khuyến khích bạn ăn trái cây, nhận thức được thời gian đói và mức độ no trong ngày. Các bữa tối của bạn không nên bắt đầu sau 8 giờ và tránh các món ăn tráng miệng.

Đối với bữa trưa và bữa tối, bạn ăn uống bình thường mà không cần phải kiêng cữ gì nhưng chỉ nên ăn no khoảng 80%. Ưu điểm của chế độ này là bạn không phải ăn uống nghiêm ngặt hoặc tính lượng calo.

an-kieng-bang-chuoi 2

  • Ăn kiêng bằng chuối vào buổi sáng

Chắc hẳn bạn thường thấy có rất nhiều hình thức khác nhau về chế độ ăn kiêng, nhưng xét về tổng thể chúng tương tự nhau. Với chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ ăn chuối và uống nước ấm vào buổi sáng. Chuối phải nguyên chất, không nên qua chế biến hoặc đông lạnh. Bạn có thể thay thế trái cây khác, nhưng chỉ nên dùng một loại cho mỗi bữa ăn. Nếu bạn vẫn cảm thấy đói, hãy đợi từ 15 đến 30 phút và sau đó ăn thêm những bữa ăn nhẹ khác.

Để tăng cường thêm hiệu quả, bạn nên đi ngủ sớm và ghi lại vào nhật ký khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Bạn có thể giảm cân đơn giản bằng cách ăn ít calo hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có kiểm định cụ thể nào cho thấy chế độ ăn kiêng này có hiệu quả.

Chuối được xem như là loại trái cây thần dược rất tốt cho sức khỏe. Chuối không những giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa bệnh tật và giúp kéo dài tuổi thọ. Hãy thêm chuối vào thực đơn hằng ngày của gia đình để cảm nhận được những công dụng mà chuối đem lại.

Với chế độ ăn kiêng bằng chuối này thì bạn có được một vóc dáng hoàn hảo là điều đương nhiên, bên cạnh đó bạn còn có được một sức khỏe thật tốt và có được sự tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc mua chuối để sử dụng.

Category:

Sức Khỏe